image banner
Thống kê truy cập
 • Đang online: 23
 • Hôm nay: 3709
 • Trong tuần: 26 630
 • Tất cả: 2600092
 • 10 năm: thành phố tổ chức 27 hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết số 29-NQ/TW .

  Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”, trong 10 năm qua Thành phố đã tổ chức 27 hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết ( bao gồm: 1 Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI (trong đó có Nghị quyết số 29-NQ/TW) cho cán bộ chủ chốt của thành phố qua sóng truyền hình trực tiếp của Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Ninh Bình (212 đại biểu tham dự, đạt tỷ lệ 100%), và 76 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Thành ủy tổ chức 26 hội nghị cán bộ, đảng viên ( với 7.125 đại biểu tham dự, đạt tỷ lệ 95,3%).

 • Thành phố Ninh Bình tổ chức thành công 5 lễ hội truyền thống trên địa bàn.

  Từ đầu năm đếm nay, trên địa bàn thành phố đã diễn ra 5 lễ hội; được tổ chức tại 6 đơn vị xã, phường: Ninh Tiến, Ninh Phong, Nam Bình, Ninh Sơn, Bích Đào và Ninh Phúc. Các lễ hội được tổ chức theo định kỳ 3 năm 01 lần, vào các năm Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Lễ hội có  2 phần: gồm phần lễ và phần hội.

 • Thành phố tổ chức Hội nghị thảo luận, thống nhất triển khai một số nhiệm vụ chuẩn bị cho năm học 2023- 2024.

  Đồng chí Trần Thanh Chung- TUV, Phó chủ tịch UBND Thành phố vừa chủ trì Hội nghị thảo luận, thống nhất triển khai một số nhiệm vụ chuẩn bị cho năm học 2023- 2024.

 • Trong 5 năm: Nhiều sáng kiến của công nhân viên chức lao động thành phố Ninh Bình được các cấp công nhận và khen thưởng .

  Hiện nay tổng số CNVCLĐ trên địa bàn thành phố Ninh Bình là 8.410 người, tăng 1.058 người so với năm 2018. Trong những năm qua, tình hình tư tưởng của người lao động luôn ổn định, phấn khởi trước thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh, Thành phố Ninh Bình; tin tưởng vào đường lối do Đảng lãnh đạo; có tinh thần yêu nước, đoàn kết, ngày càng có nhận thức đúng đắn về vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, sẵn sàng chia sẻ, gắn bó và đồng hành cùng doanh nghiệp. Đồng thời mong muốn việc thực thi pháp luật lao động, pháp luật công đoàn cũng như quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, NLĐ được bảo đảm.

 • HĐND thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 10

  Sáng 29/05, HĐND thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 10 để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Đồng chí Quyền Mạnh Toàn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì tại kỳ họp.

  Đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã đến dự.

  Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố và các phòng, ban, đơn vị có liên quan. Các vị đại biểu HĐND thành phố.

 • Thành phố tăng cường công tác truyền thông về công tác giảm nghèo đa chiều, bền vững.

  Để tăng cường công tác truyền thông, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội, và người nghèo về công tác giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững; khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường vươn lên thoát nghèo của người dân và cộng đồng…..Góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch giảm nghèo bền vững trong chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn, UBND thành phố Ninh Bình đã ban hành kế hoạch số 93 về “ Thực hiện tiểu dự án 2- dự án 6 truyền thống về giảm nghèo đa chiều”.

 • Đoàn đại biểu thành phố thăm và tặng quà các chức sắc tôn giáo, các chùa trên địa bàn

  Sáng ngày 26/05, đồng chí Trần Thanh Chung -  Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã thăm và tặng quà các chức sắc tôn giáo, chùa Trẻ (phường Đông Thành), chùa Cổ Loan (xã Ninh Tiến) và chùa Yên Phong (phường Nam Bình) nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 – Dương lịch 2023.

  Cùng đi có đồng chí Lê Thị Hoa - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân Vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố, và đại diện các phường, xã.

 • Lãnh đạo thành phố tặng quà nhân dịp Tết thiếu nhi 1.6

  Đồng chí Vũ Hoài Chương, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND Thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo; Lao động thương binh và xã hội, Văn phòng thành phố đã đến thăm, tặng quà các cháu trường Mầm non Nam Bình, Trung tâm Bảo trợ và công tác xác hội tỉnh Ninh Bình nhân dịp chuẩn bị Tết thiếu nhi 1.6.

 • Hội nghị thống nhất một số nội dung triển khai Lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6

  Ngày 22/5, đồng chí Hoàng Hoa Thắng - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố chủ trì hội nghị thống nhất một số nội dung triển khai Lễ phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày đại dương thế giới năm 2023 tại thành phố Ninh Bình.

  Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo sở Tài nguyên và môi trường; đại biểu các phòng, ban, đơn vị, Hội đoàn thể thành phố và UBND các phường, xã.

 • Thành phố: Tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm.

  Xác định an toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt, đóng góp to lớn trong việc đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, trong những năm qua, công tác quản lý Nhà nước về ATTP trên địa bàn thành phố luôn được quan tâm chỉ đạo. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và hành động của các tầng lớp nhân dân về an toàn thực phẩm và hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

 • Thành phố triển khai nhiều hoạt động trong tháng “ Hành động vì trẻ em” năm 2023.

  Tổ chức các sự kiện, truyền thông, vận động xã hội, các hoạt động trong kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh và  phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em là 3 nội dung quan trọng được UBND thành phố Ninh Bình triển khai trong tháng “ Hành động vì trẻ em” năm 2023, với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.

 • Thành phố tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới.

  Để thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới, UBND thành phố đã ban hành kế hoạch số 88 ngày 18/05/2023 với mục tiêu: Thiết lập trật tự, kỷ cương trong chấphành pháp luật về giao thông của người tham gia giao thông và lực lượng thihành pháp luật về giao thông; xây dựng ý thức tự giác, ứng xử văn minh, chuẩnmực của người dân khi tham gia giao thông, từng bước hình thành rõ nét vănhoá giao thông trong nhân dân; giảm thiểu tai nạn giao thông, trọng tâm là bảođảm an ninh, an toàn sức khoẻ, tính mạng, tài sản của nhân dân; khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông.

 • Công an thành phố: Bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy.

  Ngày 17/5/2023 Công an thành phố Ninh Bình đã triệt phá thành công một vụ mua bán trái phép chất ma tuý; thu giữ 1.907 viên hồng phiến và 13,62 gam ma tuý các loại.

 • Tổ chức cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Một thành viên Yên Khánh An

  Ngày 16/5, UBND thành phố tổ chức cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Một thành viên Yên Khánh An.

  Đồng chí Hoàng Hoa Thắng – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố và phường Ninh Sơn cùng các lực lượng đã tham gia buổi cưỡng chế.

 • Thành phố triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh Dại động vật.

  Theo số liệu thống kê, hiện nay trên địa bàn thành phố có khoảng hơn 3.000 hộ nuôi 4.320 con chó, mèo ( tập trung và các xã Ninh Phúc, Ninh Nhất, Ninh Tiến, phường Ninh Sơn, Ninh Khánh….). Nhằm từng bước kiểm soát được bệnh Dại trên đàn chó, mèo nuôi và phấn đấu không có người tử vong vì bệnh Dại vào năm 2030, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và đảm bảo an toàn cho du khách đến Ninh Bình, UBND Thành phố đã ban hành văn bản số 1096 về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh Dại ở động vật.

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu