MTTQ các cấp thành phố thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội
               Trong những năm qua, MTTQ các cấp thành phố đã nỗ lực thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội, phát huy dân chủ trong công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Quang cảnh hội nghị đối thoại giữa Thường trực Thành ủy  với Bí thư Chi bộ và Trưởng Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư

Trong 5 năm qua, MTTQ các cấp thành phố đã chủ trì 213 cuộc giám sát và tham gia 650 cuộc giám sát. Nội dung giám sát tập trung vào các lĩnh vực: chính sách đối với người có công với cách mạng; giải quyết khiếu nại, tố cáo ở cơ sở; cải cách hành chính; bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; vấn đề đất đai, việc triển khai sử dụng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”, xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo...

Bên cạnh đó, MTTQ các cấp thành phố còn thực hiện tốt công tác phản biện thông qua việc tham gia đóng góp ý kiến vào các văn bản, dự thảo các chỉ thị, nghị quyết, quyết định, chương trình, đề án của cấp ủy, chính quyền. MTTQ thành phố tham mưu, phối hợp tổ chức 01 hội nghị đối thoại giữa Thường trực Thành ủy với Bí thư Chi bộ và Trưởng Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư trên địa bàn thành phố; 05 buổi đối thoại giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đối thoại với Trưởng Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư. Làm tốt công tác đối thoại trực tiếp với nhân dân, qua đó tháo gỡ, giải đáp kịp thời những kiến nghị của nhân dân trên các lĩnh vực ngay từ cơ sở, từ đó hạn chế được những vấn đề nảy sinh mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư, góp phần ổn định tình hình chính trị của địa phương.

Minh Thu