Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ thành phố lần thứ XX
             Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ thành phố lần thứ XX. Các đồng chí lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Ninh Bình; Ban Dân Vận, Ban Tuyên giáo Thành ủy; Uỷ viên BCH Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố khoá XX; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ các phường, xã và đơn vị trực thuộc đã đến dự.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, phong trào phụ nữ thành phố có sức lan tỏa, tạo động lực cổ vũ, động viên các tầng lớp phụ nữ phấn đấu vươn lên, từng bước phát triển toàn diện, tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Hội trong công cuộc đổi mới. Tính đến nay, toàn Hội đã xây dựng được 94 mô hình dân vận khéo; vận động 58 gia đình hội viên phụ nữ tham gia hiến 510m2 đất làm đường trị giá trên 3 tỷ đồng; phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng 1.726 xuất quà cho các đối tượng với số tiền 675 triệu đồng; tham mưu hỗ trợ, vận động xã hội hóa xây, sửa 02 “Mái ấm tình thương” cho 02 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 220 triệu đồng…  Với sự nỗ lực của cán bộ, hội viên phụ nữ và các cấp Hội, nửa nhiệm kỳ qua, các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Phụ nữ thành phố lần thứ XX cơ bản đã hoàn thành, có chỉ tiêu đã vượt so với Nghị quyết.

Trong nữa nhiệm kỳ cuối, các cấp Hội Phụ nữ thành phố tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội. Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Ninh Bình thời đại mới”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; tập trung nguồn lực thực hiện 2 khâu đột phá: đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội và nâng cao chất lượng hoạt động của chi, tổ Hội, chất lượng đội ngũ cán bộ Hội các cấp. Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập; xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động hiệu quả..../.

Minh Thu