Ủy ban MTTQ thành phố sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu nămvà tổng kết công tác tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX
                              Đồng chí Nguyễn Nam Giang – Thành ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Trần Thanh Chung – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Các đồng chí đại diện Ban Tổ chức - Tuyên giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường, xã.Chiều ngày 09/07, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2024 và tổng kết công tác tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm nay, MTTQ các cấp thành phố đã phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm lớn; các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định của Đảng. Chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình công tác 6 tháng đầu năm 2024. Vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tích cực tham gia đóng góp nguồn lực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tiếp tục nhân rộng 28 mô hình “Dân vận khéo” và chỉ đạo MTTQ các xã, phường thực hiện có hiệu quả 09 mô hình điểm, góp phần chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Bên cạnh đó, MTTQ các cấp thành phố còn tiếp nhận, phân bổ tặng 624 suất quà trị giá hơn 312 triệu đồng cho các đối tượng; tham mưu trích quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” thành phố hỗ trợ tặng 215 suất quà, trị giá 107.5 triệu đồng cho các đối tượng khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn; khởi công xây dựng 01 nhà Đại đoàn kết tại phường Ninh Phong. Tiến hành thực hiện giám sát hàng tháng đối với tập thể, cá nhân trong thực hiện các Chỉ thị số 16, số 17 của BTV Thành uỷ và Nghị quyết số 05 của BCH Đảng bộ thành phố; tham gia 7 cuộc giám sát của HĐND và các Ban HĐND thành phố. Phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và tổ đại biểu HĐND các cấp. Tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam cấp cơ sở và Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 - 2029, đã cử ra 539 vị ủy viên Ủy ban MTTQ cấp xã và 55 vị ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Nam Giang – Thành ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đề nghị trong thời gian tới các đơn vị cần tập trung triển khai Nghị quyết Đại hội MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029; tiến hành rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2024 và chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng cùng cấp để triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ đề ra; quan tâm công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; phối hợp tổ chức lấy ý kiến cử tri về việc thành lập thành phố Hoa Lư, đồng thời sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường trực thuộc; vận động quyên góp, xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” thành phố đạt kết quả cao; quan tâm hoạt động tôn giáo; đẩy mạnh tuyên truyền giải phóng mặt bằng, phát triển đảng viên trong thành viên, hội viên, thanh niên....

Minh Thu