Hội nông dân thành phố sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2024
       Sáng ngày 12/7, Ban thường vụ Hội nông dân thành phố tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Kinh tế, Hội nông dân tỉnh; Ban Dân vận Thành ủy; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Hội nông dân thành phố khóa X; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội nông dân các phường, xã.

Quang cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm nay, công tác Hội và phong trào nông dân thành phố được triển khai theo hướng thiết thực, hiệu quả. Hội Nông dân thành phố và cơ sở xã, phường tổ chức 72 buổi tuyên truyền chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và văn bản của Hội cấp trên cho hơn 7.440 lượt cán bộ, hội viên nông dân; tổ chức kết nạp 71 hội viên mới; tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2024 cho 182 đồng chí; tham gia Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Ninh Bình năm 2024, kết quả đạt giải Nhì.

Bên cạnh đó, các cấp Hội phối hợp với các ngành tổ chức 25 buổi tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, chuyển giao KHKT về phân bón và cách phòng trừ sâu bệnh, kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, sản xuất mộc dân dụng, cơ khí, trồng cây cảnh... với 2.520 hội viên tham gia; tổ chức 12 buổi tuyên truyền pháp luật cho 1.250 hội viên, nông dân; thành lập mới 03 Tổ hội nông dân nghề nghiệp; tổ chức trồng, chăm sóc 180 cây vàng anh tại khu vực phía đông Nhà thi đấu TDTT tỉnh; lắp đặt 02 bảng biển cánh đồng thân thiện với môi trường và 37 bể thu gom rác thải nông nghiệp tại các cánh đồng sản xuất nông nghiệp của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Phúc Sơn, Hoàng Sơn xã Ninh Tiến.

6 tháng cuối năm 2024, các cấp Hội nông dân thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 16, Chỉ thị số 17 của Ban Thường vụ Thành ủy, Nghị quyết số 05 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; Kế hoạch số 109 của Ban thường vụ Thành ủy về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, phường trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2023 - 2025 và việc hợp nhất Thành phố Ninh Bình, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình; Tập trung thành lập “Câu lạc bộ Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” cấp thành phố và cấp cơ sở; Phối hợp với các ngành làm tốt công tác chuyển giao KHKT, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; Vận động cán bộ, hội viên nông dân đăng ký sản phẩm OCOP, chủ động phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm ...

Hương Giang