HĐND thành phố Ninh Bình khóa XXI, ban hành Nghị quyết số 27 phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư Phúc Lộc.
                  HĐND thành phố Ninh Bình khóa XXI, ban hành Nghị quyết số 27 phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư Phúc Lộc.Tại kỳ họp thứ 19, HĐND thành phố Ninh Bình khóa XXI đã ban hành Nghị quyết số 27 phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư Phúc Lộc (  phường Ninh Phong và phường Nam Bình ), nhằm cụ thể hóa các quy hoạch đã được UBND tỉnh Ninh Bình phê duyệt; tạo quỹ đất đảm bảo phục vụ về nhà ở tại các khu vực; góp phần đồng bộ, kết nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật; tạo điều kiện phát triển đô thị.

Quy mô đầu tư dự án bao gồm: Xây dựng 11 tuyến đường giao thông ( tuyến D4, tuyến N1, tuyến N2, tuyến N3, tuyến N7, tuyến N8, đường Hai Bà Trưng - đoạn từ tuyến D1 đến tuyến D4, đường Phạm Bạch Hổ - từ đường T24 đến tuyến N1), với tổng chiều dài dự kiến 3.568m, kết cấu mặt đường bê tông nhựa. Lát vỉa hè các đoạn qua khu dân cư hiện hữu ( các đoạn chưa có dân cư chỉ đầu tư vỉa hè đến lớp bê tông xi măng nền). Trồng cây xanh trên vỉa hè, giải phân cách các tuyến đường. Xây dựng hệ thống thoát nước mưa, hệ thống thoát nước, cấp nước, thoát nước thải và hệ thống cấp điện.

Tổng vốn đầu tư là 232 tỷ 795 triệu đồng từ Ngân sách thành phố Ninh Bình. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2024 đến năm 2027 ./.