Thành phố lấy ý kiến cử tri về việc sắp xếp đơn vị hành chính
                Trong 2 ngày (12 và 13/7), 14/14  phường, xã trên địa bàn thành phố tổ chức lấy ý kiến cử tri về việc thành lập thành phố Hoa Lư, đồng thời sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường trực thuộc.

Các Tổ lấy ý kiến của cử tri đến từng hộ gia đình để lấy ý kiến về việc sắp xếp đơn vị hành chính

Theo đó, từ 7h00 ngày 12/7 đến 17h00 ngày 13/7/2024, 183 tổ lấy ý kiến cử tri của 14 phường, xã trên địa bàn thành phố sẽ đến từng hộ gia đình để phát phiếu. Nội dung phiếu lấy ý kiến cử tri là về việc thành lập thành phố Hoa Lư, đồng thời sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường trực thuộc, đặt tên đơn vị hành chính mới thành lập sau khi sắp xếp. Bên cạnh đó, các cử tri được thông tin mục đích, ý nghĩa của việc sáp nhập đơn vị hành chính, hướng dẫn quy trình lấy phiếu.

Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân nắm bắt lộ trình và các bước triển khai thực hiện của việc sáp nhập trên địa bàn nên việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về đề án sáp nhập đơn vị hành chính đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân. Trong đợt lấy ý kiến này, thành phố có trên 91.700 cử tri tham gia bỏ phiếu.

Trên cơ sở kết quả lấy ý kiến cử tri, HĐND các xã, phường sẽ tổ chức kỳ họp chuyên đề để xem xét, ban hành nghị quyết thông qua đề án, làm căn cứ để HĐND thành phố ban hành nghị quyết thông qua về việc thành lập thành phố Hoa Lư, đồng thời sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường trực thuộc. Từ đó tạo hành lang pháp lý để thực hiện đề án; đồng thời khẳng định tinh thần đoàn kết, đồng thuận của Nhân dân đối với chủ trương của Đảng, Nhà nước và của tỉnh Ninh Bình./.

Linh Huệ