Thành phố tập huấn lấy ý kiến cử tri về việc thành lập thành phố Hoa Lư, sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường trực thuộc
                 Sáng ngày 6/7, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn lấy ý kiến cử tri về việc thành lập thành phố Hoa Lư, đồng thời sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường trực thuộc.

Đ/c Đinh Văn Tiên - Bí thư Thành ủy phát biểu ý kiến tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Đinh Văn Tiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã nhấn mạnh đến ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thành lập thành phố Hoa Lư, sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường trực thuộc. Đồng thời đề nghị các đại biểu trong quá trình tập huấn cần nắm chắc nội dung thông tin hướng dẫn để tổ chức thành công việc lấy ý kiến cử tri; các đơn vị, tổ dân phố tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền lý do, sự cần thiết thành lập thành phố Hoa Lư, đồng thời sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường trực thuộc đến các tổ chức, nhân dân; cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội nỗ lực tổ chức lấy ý kiến cử tri đảm bảo đạt kết quả cao nhất, tạo sự đồng thuận cao….

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe cán bộ Sở Nội vụ tỉnh và đơn vị tư vấn xây dựng Đề án giới thiệu hướng dẫn biểu mẫu, quy trình, hình thức tổ chức lấy ý kiến cử tri về việc Thành lập thành phố Hoa Lư, đồng thời sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường trực thuộc đảm bảo đúng trình tự, thủ tục và quy định của pháp luật….

Theo kế hoạch UBND thành phố, việc lấy ý kiến cử tri được tổ chức theo thôn, tổ dân phố bằng hình thức phát phiếu lấy ý kiến cử tri theo hộ gia đình đối với cử tri có đăng ký thường trú và theo từng cử tri đối với cử tri đăng ký tạm trú. Ngày lấy ý kiến cử tri bắt đầu từ 7 giờ 00 ngày 12/7 đến 17h ngày 13/7/2024. Báo cáo kết quả lấy ý kiến cử tri hoàn thành trong ngày 14/7/2024./.

Minh Thu