Hội nghị lần thứ 23 Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XX
             Chiều ngày 14/7, đồng chí Đinh Văn Tiên - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị lần thứ 23 Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XX.
Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận cho ý kiến vào các nội dung: Dự thảo Chương trình phát triển đô thị thành phố Hoa Lư đến năm 2040; Dự thảo Đề án đề nghị công nhận thành phố Hoa Lư đạt tiêu chí đô thị loại I trực thuộc tỉnh Ninh Bình và Báo cáo đánh giá trình độ phát triển cơ sở hạ tầng khu vực dự kiến thành lập phường thuộc thành phố Hoa Lư tỉnh Ninh Bình; Dự thảo Đề án Thành lập thành phố Hoa Lư, đồng thời sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường trực thuộc.

Sau khi thảo luận, các đại biểu cơ bản nhất trí với nội dung của các Dự thảo Đề án, đồng thời thống nhất quan điểm: Chương trình phát triển đô thị thành phố Hoa Lư đến năm 2040 để xác định giải pháp cụ thể hoá các tiêu chuẩn đô thị theo từng giai đoạn và hoàn thiện các tiêu chuẩn của đô thị loại I; lưu ý các giải pháp phát triển đô thị thành phố Hoa Lư theo định hướng là “Đô thị di sản thiên niên kỷ”. Việc hợp nhất huyện Hoa Lư và thành phố Ninh Bình để thành lập thành phố Hoa Lư, đồng thời sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường trực thuộc thành phố Hoa Lư nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2030; là nhu cầu tất yếu nhằm mở rộng phạm vi quản lý của chính quyền đô thị thay cho chính quyền nông thôn hiện hữu, đáp ứng yêu cầu quản lý của chính quyền cơ sở đối với khu vực đang trong quá trình đô thị hóa cao; tạo dư địa, điều kiện để mở rộng không gian phát triển đô thị, nâng cao tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh; góp phần tăng quy mô đơn vị hành chính, tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế, nâng cao hiệu quả đầu tư kinh tế - xã hội, hiệu quả, hiệu lực hoạt động của hệ thống chính trị ...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Đinh Văn Tiên đề nghị UBND thành phố tiếp tục rà soát, bổ sung cập nhật các văn bản pháp lý và chủ trương mới của tỉnh; phối hợp với đơn vị chủ trì soạn thảo của tỉnh và chỉ đạo cơ quan chuyên môn, đơn vị tư vấn hoàn thiện để báo cáo HĐND thành phố tại kỳ họp chuyên đề và báo cáo tỉnh theo quy định./.

Hương Giang