Thường trực Thành uỷ giao ban với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố
Chiều ngày 2/4, Thường trực Thành uỷ tổ chức hội nghị giao ban với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố quý I/2024. Đồng chí Đinh Văn Tiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND thành phố; Trưởng, Phó MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố; lãnh đạo và chuyên viên Ban Dân vận Thành ủy; lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, HĐND & UBND thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong Quý I năm nay, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động và chấp hành công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trên địa bàn, các Chỉ thị, Nghị quyết của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố và Đề án số 01 của UBND thành phố về việc hỗ trợ các hộ kinh doanh tại chợ Rồng Ninh Bình di chuyển đến địa điểm kinh doanh mới trên địa bàn thành phố; tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, chăm lo Tết cho người nghèo, công nhân, đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, động viên, tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hoá, phong trào trồng cây nhớ Bác và các hoạt động tự quản văn minh đô thị, nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Ban hành chương trình, kế hoạch công tác, phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2024; phối hợp tổ chức thực hiện các hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc năm 2024.
Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Đinh Văn Tiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy đã nghi nhận, đánh giá cao những kết quả MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố đạt được trong Quý I năm 2024. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới các đơn vị cần tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là Chỉ thị số 16 của BTV Thành ủy về tăng cường công tác quản lý đô thị, bảo đảm an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố, Chỉ thị số 17 của BTV Thành ủy về tăng cường kỷ cương, kỷ luật, nâng cao tinh thần trách nhiệm, hiệu quả công tác trong thực thi công vụ; phát động sâu rộng phong trào Ngày thứ bảy sạch, Ngày chủ nhật xanh, Văn hóa - thể dục thể thao; vận động thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng và sắp xếp các chợ trên địa bàn; quan tâm tổ chức hội nghị cán bộ công chức, người lao động…v..v..

Minh Thu