Thành uỷ tổng kết 10 năm thực hiện NQ số 33 của BCH Trung ương Đảng
Chiều ngày 25/04, Ban Thường vụ Thành uỷ tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33 ngày 09/06/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Đồng chí Đinh Văn Tiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành uỷ; đồng chí Đinh Văn thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc của Tỉnh uỷ được phân công, theo dõi Đảng bộ thành phố; Ủy viên BTV Thành ủy; Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố; Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố. Trưởng các phòng, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Công chức Văn hoá - Xã hội các phường, xã; đại diện các tập thể và cá nhân được khen thưởng đã đến dự.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 10 năm qua, Thành ủy Ninh Bình đã lãnh đạo, chỉ đạo ban hành các kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 33 ngày 09/06/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và đạt nhiều kết quả tích cực. Việc xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh được cán bộ, nhân dân hưởng ứng và tạo đồng thuận xã hội. Những giá trị văn hóa, đạo lý truyền thống của dân tộc, địa phương được khơi dậy, giữ gìn và phát huy, hình thành những phong trào sâu rộng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội có nhiều tiến bộ. Công tác xã hội hóa về đầu tư, xây dựng thiết chế văn hóa ngày càng phát triển, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn mình” triển khai có hiệu quả. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về văn hóa; nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ làm công tác văn hóa. Các hoạt động văn nghệ quần chúng ở cơ sở diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, bảo vệ di sản văn hóa trên địa bàn thành phố được quan tâm. Đến nay, trên địa bàn thành phố có sân vận động công cộng với diện tích khoảng 6.000m²; 14/14 xã, phường có nhà đa năng; 95% thôn, phố có nhà, điểm sinh hoạt văn hóa; có trên 95% đám cưới và 98% đám tang tổ chức đảm bảo thực hiện nếp sống văn minh; 94% hộ gia đình văn hóa; 86% phố, thôn văn hóa; 96,7% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn văn hóa.

Đ/c Đinh Văn Tiên - Bí thư Thành uỷ tặng giấy khen cho các tập thể

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Đinh Văn Tiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành uỷ đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả thành phố và cơ sở đạt được trong 10 thực hiện Nghị quyết số 33 ngày 09/06/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới các phòng, ban, đơn vị cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 33 và Kết luận, Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình hành động, các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy và Thành ủy về lĩnh vực văn hóa; nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với lĩnh vực văn hóa và xác định văn hóa ngang tầm với chính trị; tạo mọi điều kiện tốt nhất xây dựng, hoàn chỉnh các thiết chế văn hóa ở cơ sở; quan tâm nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cốt cán, nòng cốt làm công tác văn hóa ….

Đ/c Hoàng Hoa Thắng – PCT Thường trực UBND thành phố tặng giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, UBND thành phố đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33 ngày 09/06/2014 của Ban Chấp hành Trung Đảng khóa XI./.

Minh Thu