Bế mạc Triển lãm Sinh vật cảnh các tỉnh đồng bằng sông Hồng mở rộng
Chiều ngày 24/04, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, UBND thành phố phối hợp với Hội Sinh vật cảnh tỉnh tổ chức bế mạc Triển lãm Sinh vật cảnh các tỉnh đồng bằng sông Hồng mở rộng với chủ đề “Tinh hoa Cố đô” năm 2024. Đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức Triển lãm sinh vật cảnh năm 2024; đồng chí Hoàng Hoa Thắng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố. Các đồng chí lãnh đạo Hội Cổ vật Tràng An Ninh Bình, Hội Sinh vật cảnh tỉnh; thành viên Ban tổ chức, các Tiểu Ban tổ chức Triển lãm và các tập thể, cá nhân được khen thưởng đã đến dự.

Đ/c Đinh Văn Thứ - PBT Thành ủy, CT UBND thành phố khen thưởng các tập thể

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức Triển lãm Sinh vật cảnh năm 2024 khẳng định: Triển lãm Sinh vật cảnh các tỉnh đồng bằng sông Hồng mở rộng với chủ đề “Tinh hoa Cố đô” tại thành phố Ninh Bình được tổ chức an toàn, thành công tốt đẹp, đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra. Trong thời gian diễn ra Triển lãm đã có hàng nghìn lượt khách tham quan, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần quảng bá và lan toả các giá trị của Di sản quần thể danh thắng Tràng An; giới thiệu về vùng đất có truyền thống lịch sử, văn hóa lâu đời, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, về con người Cố đô Hoa Lư hiền hòa, thân thiện, thanh lịch và mến khách.
Triển lãm đã hội tụ hơn 1.200 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật, cổ vật, đá cảnh, đá quý, gỗ lũa, tiểu cảnh tiêu biểu, đặc sắc, độc đáo, mang tính thẩm mỹ, nghệ thuật cao của nhiều nghệ nhân, nhà vườn, câu lạc bộ đến từ 15 tỉnh, thành phố trong cả nước; 08 huyện, thành phố; 06 câu lạc bộ sinh vật cảnh trong tỉnh và một số nhà vườn tiêu biểu, nổi tiếng trên cả nước.

Đ/c Hoàng Hoa Thắng - PCT Thường trực UBND thành phố khen thưởng các cá nhân

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân; UBND thành tặng giấy khen cho 15 tập thể, 31 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong tổ chức Triển lãm Sinh vật cảnh các tỉnh đồng bằng sông Hồng mở rộng và trưng bày cổ vật với chủ đề “Tinh hoa Cố đô” năm 2024./.

Minh Thu