Ngày 29/2, Thành ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 02, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 3 năm 2024. Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí Đinh Văn Tiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; đồng chí Quyền Mạnh Toàn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 02 năm nay, Thành ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra các giải pháp, biện pháp để thực hiện các nhiệm vụ chính trị theo chương trình công tác năm 2024 ngay từ đầu năm. Công tác tổ chức cán bộ, phát triển đảng viên mới tiếp tục được quan tâm, đã điều động 01 đồng chí đến nhận công tác tại cơ quan UBMTTQVN thành phố để giữ chức Chủ tịch UBMTTQVN thành phố nhiệm kỳ 2019 – 2024; Quyết định kết nạp đảng cho 15 quần chúng ưu tú.
Cùng với đó, Thành ủy, Ban thường vụ, Thường trực Thành ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn.
Về nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 3, đồng chí Bí thư Thành ủy Đinh Văn Tiên đề nghị bên cạnh thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên, các cấp, các ngành tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện, sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy và Thành ủy theo kế hoạch; tập trung quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương, của tỉnh và thành phố về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2023 – 2030. Thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát. Làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 05 ngày 22/12/2023 của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố tăng cường lãnh đạo công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn thành phố Ninh Bình; Chỉ thị số 16 ngày 14/8/2023 của Ban thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác quản lý đô thị, bảo đảm an toàn giao thông, trật tự đô thi, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố; Chỉ thị số 17 ngày 30/10/2023 của Ban thường vụ Thành ủy về tăng cường kỷ cương, kỷ luật; nâng cao tinh thần trách nhiệm, hiệu quả công tác trong thực thi công vụ. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thưc hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.

Hương Giang