Thành phố tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024.
Hòa trong không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân tại các địa phương trong toàn tỉnh, sáng ngày 25/2, thành phố tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Đến dự buổi Lễ có đồng chí Bùi Hoàng Hà- Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Lê Hữu Quý- UVBTV tỉnh ủy- Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ, tỉnh đoàn; Bộ CHQS và một số Sở, ngành của tỉnh. Cùng dự còn có đồng chí Đinh Văn Tiên- Tỉnh ủy viên, Bí thư thành ủy; đồng chí Quyền Mạnh Toàn- phó bí thư thường trực thành ủy - chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đinh Văn Thứ- phó bí thư thành ủy-chủ tịch UBND - chủ tịch hội đồng nghĩa vụ thành phố; các đồng chí UVBTV thành ủy- thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ và các phòng ban ngành, đoàn thể của thành phố; lãnh đạo Đảng ủy- UBND các xã, phường; đại diện đơn vị nhận quân; gia đình có con em nhập ngũ và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố tặng hoa, quà động viên các  tân binh

Trong đợt giao quân năm nay, thành phố có 101 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, trong đó có 25 thanh niên đi nghĩa vụ công an, 76 thanh niên được giao cho 6 đơn vị gồm : Trung đoàn 165/Sư đoàn 312/QĐ12 ; Lữ đoàn 368/QĐ12 ; Lữ đoàn 144/Bọ Tổng tham mưu ; Bộ CHQS tỉnh; Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Ninh Bình; Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tổng số tân binh lên đường nhập ngũ đợt này có 15 tân binh là Đảng viên; 40 tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 10 tân binh đã tốt nghiệp Đại học.

Các tân binh bước qua cầu Vinh quang để lên xe về đơn vị

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Hoàng Hà - Ủy biên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Lê Hữu Quý- UVBTV tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính tỉnh ủy; đồng chí Đinh Văn Tiên- Tỉnh ủy viên, Bí thư thành ủy và các đại biểu đã tặng hoa, quà, động viên các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ, chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội, Công an, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương.
Buổi lễ giao nhận quân của thành phố diễn ra trong không khí trang trọng, nhanh gọn, đúng luật, an toàn tuyệt đối và thực sự là ngày hội của tuổi trẻ hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc./.

Linh Huệ