Thành phố tiếp Đoàn kiểm tra tổ chức triển lãm Sinh vật cảnh
Sáng 29/3, đoàn kiểm tra công tác tổ chức triển lãm Sinh vật cảnh nhân kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới (2014 – 2024) do ông Nguyễn Gia Thọ - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh thành phố Hà Nội ( làm Trưởng Đoàn ) đã có buổi làm việc tại thành phố Ninh Bình. Đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã tiếp và làm việc với Đoàn.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\657_0002_01.MP4.00_00_02_11.Still001.bmp

Đoàn kiểm tra thực tế tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh

Trong buổi làm việc, Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tết công tác chuẩn bị tổ chức triển lãm Sinh vật cảnh ( tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình ); phương án bố trí, sắp xếp các sản phẩm trưng bày và quy mô tổ chức triển lãm Sinh vật cảnh…

Triển lãm Sinh vật cảnh các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Hồng mở rộng với chủ đề “Tinh hoa cố đô” dự kiến được tổ chức từ ngày 17 - 30/4/2024 quy mô gồm: 08 huyện, thành phố trong tỉnh, các câu lạc bộ, Hội Sinh vật cảnh các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng Sông Hồng và một số nhà vườn tiêu biểu tham gia với số lượng sản phẩm từ 2.500 - 3.500 cây cảnh nghệ thuật, đá cảnh, đá bán quý, gỗ lũa, tiểu cảnh.

Trao đổi với Đoàn kiểm tra, đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố khẳng định tính đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị tổ chức triển lãm Sinh vật cảnh kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh đã được thành phố Ninh Bình đã hoàn tất; công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường và các điều kiện diễn ra triển lãm Sinh vật cảnh được đảm bảo tốt…./.

Minh Thu