Thành phố Ninh Bình ra quân Tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
  Sáng 15/5, tại UBND phường Tân Thành, Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT thành phố Ninh Bình long trọng tổ chức Lễ ra quân Tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nhân Tháng BHXH toàn dân. Đồng chí Trần Thanh Chung – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT thành phố đã đến dự. Cùng dự còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh; BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT thành phố và các xã, phường, các nhân viên thu tham gia tổ truyền thông trực tiếp trên địa bàn .

Các đại biểu ra quân truyền thông tháng BHXH toàn dân

Tính đến nay, trên địa bàn thành phố có 25.729 lao động tham gia BHXH, chiếm khoảng 36,54% lực lượng lao động, trong đó, 2.408 người đóng BHXH tự nguyện, chiếm 9,36% tổng số người đóng BHXH; 128.067 người tham gia BHYT, chiếm 94,6% dân số, trong đó số người đóng BHYT tự nguyện là 19.408, chiếm 15,1% tổng số người tham gia BHYT. Qua đó khẳng định chính sách BHXH, BHYT đã lan tỏa sâu rộng, góp phần ổn định đời sống người lao động và nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.
    Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Trần Thanh Chung – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT thành phố đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo thành phố, các cơ quan, đơn vị, xã, phường nghiêm túc thực hiện các chỉ tiêu về phát triển người tham gia BHXH tự nguyện theo kế hoạch đề ra; triển khai các giải pháp, tích cực tuyên truyền, phổ biến về chính sách, quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT; kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện, nâng cao chất lượng phục vụ đối tượng tham gia BHXH, BHYT để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu về phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình theo kế hoạch của Ban chỉ đạo thành phố, góp phần hoàn thành chỉ tiêu năm 2024.
    Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo BHXH tỉnh đã tặng quà cho 10 người dân tham gia BHXH tự nguyện; Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT thành phố tặng quà cho 3 nhân viên thu có thành tích tốt trong chiến dịch truyền thông năm 2024.
Ngay sau lễ ra quân, tổ truyền thông trực tiếp đã triển khai công tác truyền thông tại các khu chợ, khu dân cư và hộ gia đình trên địa bàn thành phố.

Ngọc Nhung