Liên đoàn lao động thành phố tổ chức triển khai Luật và tập huấn năm 2024
Chiều ngày 27/3, Liên đoàn lao động thành phố tổ chức Hội nghị triển khai Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và tập huấn Ban Thanh tra nhân dân năm 2024. Đồng chí Trần Kim Long – Phó Chủ tịch Thường Trực Liên đoàn lao động tỉnh; đồng chí Lê Thị Hoa - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Phó Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ thành phố. Các đồng chí Ủy viên BCH, Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn lao động thành phố; Chủ tịch – Phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc; Trưởng Ban Thanh tra nhân dân các công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp, trường học và doanh nghiệp có vốn góp Nhà nước đã đến dự.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\657_9678_01.MP4.00_00_02_04.Still001.bmp

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh giới thiệu sự cần thiết ban hành và những nội dung cơ bản của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở được Quốc hội khóa XV thông qua ngày 10/11/2022; công đoàn tham gia thực hiện dân chủ ở cơ sở; tiêu chuẩn, số lượng và nhiệm kỳ Ban Thanh tra nhân dân; bầu, công nhận thành viên và cho thôi làm nhiệm vụ, kiện toàn thành viên Ban Thanh tra nhân dân; nhiệm vụ, quyền hạn và hoạt động Ban Thanh tra nhân dân ở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp…

Thông qua Hội nghị đã giúp cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc xây dựng, thực hiện dân chủ ở cơ sở và tổ chức, hoạt động Ban Thanh tra nhân dân, góp phần xây dựng quan hệ hài hòa, ổn định và tiến bộ trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn trong tình hình mới./.

Minh Thu