Khai mạc Triển lãm Sinh vật cảnh các tỉnh KV đồng bằng sông Hồng mở rộng
Ngày 14/04, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, UBND thành phố phối hợp với Hội Sinh vật cảnh tỉnh, Hội Cổ vật Tràng An tổ chức khai mạc Triển lãm Sinh vật cảnh các tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng mở rộng với chủ đề “Tinh hoa Cố đô” năm 2024 chào mừng kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Dự khai mạc Triển lãm về phía tỉnh có đồng chí Đoàn Minh Huấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Mai Văn Tuất - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Song Tùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy – lãnh đạo UBND tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở - ban - ngành của tỉnh. Về phía thành phố có đồng chí Đinh Văn Tiên - Tỉnh viên, Bí thư Thành ủy; đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Tổ chức Triển lãm sinh vật cảnh năm 2024. Các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, lãnh đạo HĐND - UBND thành phố; nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, MTTQ và các đoàn thể chính trị thành phố. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các huyện, thành phố; Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam; Hội Sinh vật cảnh các tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng; lãnh đạo UBND các phường – xã trên địa bàn.

Các đại biểu dự khai mạc Triển lãm

Triển lãm Sinh vật cảnh lần này có quy mô lớn, quy tụ nhiều sản phẩm sinh vật cảnh tinh hoa, chất lượng cao, đa dạng về chủng loại sản phẩm của các hội, làng nghề, câu lạc bộ, nghệ nhân sinh vật cảnh đến từ 15 tỉnh, thành phố trong cả nước; 8 huyện, thành phố, 6 câu lạc bộ sinh vật cảnh trong tỉnh và nhiều nhà vườn tiêu biểu với hơn 1.000 tác phẩm trưng bày tại Triển lãm chủ yếu là cây cảnh nghệ thuật, cổ vật, đá cảnh, đá quý, gỗ lũa, tiểu cảnh của nhiều nghệ nhân tiêu biểu, các nhà vườn nổi tiếng trên cả nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Trần Song Tùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, trách nhiệm cao của thành phố Ninh Bình, Hội Sinh vật cảnh tỉnh trong công tác tổ chức Triển lãm. Đồng thời nhấn mạnh tại Triển lãm lần này là cơ hội cho các hội, làng nghề, câu lạc bộ, nghệ nhân sinh vật cảnh trong và ngoài tỉnh được gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghệ thuật, tay nghề nhằm tạo ra nhiều tác phẩm sinh vật cảnh có giá trị; mở rộng thị trường giao thương, gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghệ thuật, tay nghề nhằm tạo ra nhiều tác phẩm sinh vật cảnh có giá trị; mở rộng thị trường giao thương, hợp tác và cùng nhau phát triển; nâng cao ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường, gìn giữ, bảo tồn, quảng bá, giới thiệu hình ảnh Quần thể danh thắng Tràng An - Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, đất và người vùng đất Cố đô tới bạn bè trong nước và quốc tế…

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố, Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, Ban Tổ chức Triển lãm và đại diện các câu lạc bộ, nhà vườn đã cắt băng khai mạc Triển lãm.
Triển lãm Sinh vật cảnh các tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng mở rộng với chủ đề “Tinh hoa Cố đô” diễn ra từ ngày 14 đến 24/04/2024./.

MinhThu