Hội nghị thống nhất phương án cưỡng chế thi hành án đối với ông Phạm Đức Cường, bà Phạm Thị Phương, phường Nam Bình.
        Sáng ngày 18/9, Đồng chí Đinh Văn Thứ- Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị thống nhất phương án cưỡng chế thi hành án đối với ông Phạm Đức Cường, bà Phạm Thị Phương, phường Nam Bình.

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Hoa Thắng- UVBTV thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố; đại diện Chi cục thi hành án dân sự tỉnh; Ban chỉ đạo thi hành án dân sự thành phố; viện trưởng viện kiểm sát nhân dân; Chánh án tòa án nhân dân; lãnh đạo một số phòng ban có liên quan của thành phố và lãnh đạo phường Nam Bình.

Theo bản án số 15 ngày 10/9/2009 của tòa án nhân dân thành phố Ninh Bình đã quyết định buộc vợ chồng ông Phạm Đức Cường, bà Phạm Thị Phương phải giao lại diện tích 192,05m2 đất cho ông Phạm Xuân Hiều tại thửa số 215, tờ bản đồ số 3, phố Trại Lộc, phường Nam Bình đã cấp giấy chứng nhận QSD đất mang tên ông Phạm Văn Mạnh. Trị giá quyền sử dụng đất là 192.050.000đ. Ông Phạm Xuân Hiều được quản lý sử dụng 26 m2 nhà cấp 4 và toàn bộ tài sản trên đất trị giá 41.724.000 đồng. Ông bà Phạm Xuân Hiều có trách nhiệm thanh toán cho ông Phạm Đức Cường, bà Phạm thị Phương số tiền giá trị tài sản trên đất là 28.244.000 đồng. Trong giai đoạn thi hành án, ông Phạm Xuân Hiều là người được thi hành án chết, bà Võ Thị Thu Vân ( là vợ của ông Hiều, người thừa kế và đại diện theo ủy quyền của các đồng thừa kế) có đơn yêu cầu thi hành án đề nghị làm thủ tục chuyển giao quyền được thi hành án.

Tại hội nghị, sau khi được nghe đại diện Chi cục thi hành án dân sự thành phố, phòng Quản lý đô thị thành phố báo cáo đề xuất phương án tổ chức cưỡng chế thi hành án, phương án cưỡng chế, phá dỡ và trình chiếu phương án phá dỡ công trình…các đại biểu đã thảo luận, làm rõ các thông tin có liên quan và thống nhất cách thức triển khai thực hiện phương án cưỡng chế thu hồi đất bảo đảm an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Kết luận Hội nghị, Đồng chí Đinh Văn Thứ- Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị: các đơn vị tiếp tục hoàn thiện phương án cưỡng chế; xác định việc cưỡng chế phải an toàn, đảm bảo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng hình thức trực tiếp, gián tiếp và trên các phương tiện thông tin đại chúng; lập danh sách, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên tham gia cưỡng chế, đảm bảo việc cưỡng chế phải an toàn, hiệu quả./.

Linh Huệ