UBND thành phố Ninh Bình tổ chức hội nghị thông tin về việc tổ chức cưỡng chế thi hành án
Chiều 24.9, đồng chí Hoàng Hoa Thắng- UVBTV thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố chủ trì Hội nghị thông tin với các cơ quan thông tấn báo chí về việc tổ chức cưỡng chế thi hành án đối với ông Phạm Đức Cường, bà Phạm Thị Phương, phường Nam Bình.

Căn cứ tại bản án sơ thẩm số 15 ngày 10/9/2009 của tòa án nhân dân thành phố Ninh Bình và đơn yêu cầu thi hành án của ông Phạm Xuân Hiều, Chi cục thi hành án dân sự thành phố đã quyết định thi hành án buộc vợ chồng ông Phạm Đức Cường, bà Phạm Thị Phương phải giao lại diện tích 192,05m2 đất cho ông Phạm Xuân Hiều tại thửa số 215, tờ bản đồ số 3, phố Trại Lộc, phường Nam Bình đã cấp giấy chứng nhận QSD đất mang tên ông Phạm Văn Mạnh. Do gia đình ông Phạm Đức Cường, bà Phạm Thị Phương không tự nguyện thi hành án, Chấp hành viên Chi cục THADS thành phố đã ban hành Quyết định cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất và tài sản trên đất ngày 8/9/2020. Tuy nhiên, từ khi thụ lý vụ án đến nay Chi cục THSDS thành phố và chính quyền địa phương đã tuyên truyền, thuyết phục nhưng các bên đều không có thiện chí giải quyết dẫn đến việc thi hành án kéo dài nhiều năm. Do đó, UBND thành phố quyết định cưỡng chế thi hành án đối với ông Phạm Đức Cường và bà Phạm Thị Phương nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Tại hội nghị, Lãnh đạo UBND thành phố và Chi cục THADS thành phố đã giải thích, trao đổi các nội dung thắc mắc của các đồng chí phóng viên và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí nhằm thông tin cụ thể, minh bạch việc thực hiện cưỡng chế thu hồi đất bảo đảm an toàn, đúng quy định của pháp luật./.

Linh Huệ