Thành phố xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua đặc biệt trong lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở
         Ban Chỉ đạo thành phố Ninh Bình vừa xây dựng kế hoạch số 138 ngày 20/09/2024 nhằm khích lệ, cổ vũ lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở hỗ trợ Công an xã, phường trong nắm tình hình, chủ động phòng ngừa, tích cực tấn công trấn áp tội phạm, nâng cao hiệu quả công tác, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn.

Theo như kế hoạch, đối tượng thi đua là lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trên địa bàn thành phố Ninh Bình; Chủ đề thi đua: lực lượng mới, khí thế mới, thi đua tham gia bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở trong tình hình mới.

Phong trào thi đua bắt đầu từ ngày 19/8/2024 đến ngày 19/8/2025, chia thành 2 đợt ( đợt 1: từ ngày 19/8/2024 đến ngày 3/2/2025; đợt 2: từ ngày 4/2/2025 đến ngày 19/8/2025).

Cũng theo như kế hoạch, thành phố sẽ tập trung vào 7 nội dung thi đua đó là: Thi đua hỗ trợ Công an phường, xã nắm tình hình ANTT; Thi đua hỗ trợ xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Thi đua thực hiện tốt công tác hỗ trợ Công an cấp xã trong phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Thi đua hỗ trợ Công an cấp xã thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý hành chính về trật tự xã hội; Thi đua hỗ trợ Công an phường, xã vận động, giáo dục, cảm hóa người có hành vi vi phạm pháp luật, đang cư trú tại địa bàn; Thi đua hỗ trợ Công an cấp xã tuần tra bảo đảm ANTT, an toàn giao thông; Thi đua xây dựng, nhân rộng hình ảnh đẹp, gương người tốt, việc tốt trong lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Phấn đấu 80% nguồn tin do Nhân dân cung cấp cho Công an phường, xã thông qua lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; 100% vụ, việc về ANTT có lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở có mặt kịp thời tại hiện trường để hỗ trợ giải quyết. Trực tiếp tham gia, đề xuất, hỗ trợ Công an phường, xã xây dựng và nhân rộng ít nhất 02 mô hình đang phát huy hiệu quả trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được Ban Chỉ đạo thành phố hoặc Công an cấp thành phố trở lên ghi nhận, biểu dương. Đảm bảo 100% vụ việc, khi được huy động, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở có mặt kịp thời tham gia công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Tại địa bàn không có cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT vi phạm pháp luât; Tích cực tuyên truyên, vận động Nhân dân cung cấp trên 90% thông tin về nhân khẩu cho Công an cấp xã; không có tình trạng tàng trữ, buôn bán, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tại địa bàn, không để xảy ra trường hợp người đã vi phạm pháp luật tái phạm; hỗ trợ 100% trường hợp chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng thành công. Đảm bảo 100% lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tham gia hỗ trợ Công an cấp xã tuyên truyền, tuần tra bảo đảm ANTT, an toàn giao thông; trên địa bàn, không để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng. Đảm bảo 100% thành viên các tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở không vi phạm pháp luật, không mắc tệ nạn xã hội; không lợi dụng chức năng, nhiệm vụ được giao để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Mỗi Tổ bảo vệ ANTT ở thôn, tổ dân phố thi đua mỗi tháng thực hiện ít nhất 01 việc tốt hoặc có cá nhân được biểu dương, khen thưởng, ghi nhận gương người tốt, việc tốt./.