CÔNG AN THÀNH PHỐ NINH BÌNH BẮT GIỮ 02 VỤ MUA BÁN VÀ TỔ CHỨC SỬ DỤNG TRÁI PHÉP CHẤT MA TUÝ
       Hồi 22h ngày 22/9/2024, Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma tuý phối hợp Công an phường Phúc Thành trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực đường Nguyễn Lương Bằng, phố Phúc Tân, phường Phúc Thành phát hiện Nguyễn Thế Tùng Lâm, sinh năm 1987, trú tại thôn Áng Ngũ, xã Ninh Hoà, huyện Hoa Lư điều khiển xe mô tô Suzuki, biển kiểm soát 60K6-6231 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu kiểm tra. Quá trình kiểm tra phát hiện, thu giữ của Lâm 02 túi nilon chứa 16,5 gam ma tuý đá; 01 túi nilon bên trong chứa  96 viên ma tuý hồng phiến, tổng trọng lượng 9,020 gam; 02 viên ma tuý MDMA trọng lượng 0,725 gam và nhiều đồ vật, dụng cụ để phục vụ mua bán, sử dụng ma tuý. Quá trình điều tra ban đầu Lâm khai nhận, số ma tuý bị thu giữ trên là do Lâm mua về, cất giấu nhằm mục đích đem đi bán cho các đối tượng nghiện để kiếm lời.

Cùng ngày, vào hồi 23/9/2024, Tổ công tác thuôc Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma tuý, Công an TP. Ninh Bình phối hợp Công an phường Ninh Khánh tiến hành kiểm tra cư trú tại một nhà trọ ở phố Bình Hoà, phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình thì phát hiện có 04 đối tượng đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý, gồm: Nguyễn Văn Hải, sinh năm 1984, trú tại thông Áng Ngũ, xã Ninh Hoà, huyện Hoa Lư (chủ nhà); Đỗ Chí Nguyện, sinh năm 1969, trú tại phố Thuý Sơn, phường Thanh Bình, TP Ninh Bình; Đương Đức Thành, sinh năm 2000 và Dương Minh Trung, sinh năm 1992 cùng trú tại thôn Phong Phú, xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư.

Quá trình kiểm tra thu giữ nhiều đồ vật, dụng cụ phục vụ cho việc sử dụng trái phép chất ma tuý. Tại Cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận trong ngày 22/9/2024 đã nhiều lần cùng nhau sử dụng trái phép chất ma tuý tại nhà Hải.

Căn cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Ninh Bình đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Hải về hành vi chứa chấp sử dụng trái phép chất ma tuý.

Hiện, các vụ việc đang tiếp tục được điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Lê Giang- Công an thành phố

1.3