Hội nghị thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp giữa năm 2024 HĐND thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Sáng ngày 10/5, Thường trực HĐND thành phố tổ chức hội nghị thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp giữa năm 2024 HĐND thành phố khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Đoàn Mạnh Tùng - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trưởng, phó các Ban HĐND, tổ trưởng các Tổ đại biểu, Thư ký kỳ họp HĐND thành phố; lãnh đạo UBMTTQVN, các phòng, ban, đơn vị có liên quan, HĐND các phường, xã.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
    Theo kế hoạch, kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 dự kiến được tổ chức trong 1 ngày (ngày 02/7/2024) tại Hội trường gác 1 - Thành ủy Ninh Bình. Tại kỳ họp lần này, HĐND thành phố sẽ xem xét các văn bản của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố và của các ngành. Cũng tại kỳ họp, HĐND thành phố sẽ giành thời gian để các vị đại biểu thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn tại hội trường và xem xét, thông qua các dự thảo Nghị quyết.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch HĐND thành phố Đoàn Mạnh Tùng đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn chuẩn bị tốt các Báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết theo quy định; phân công các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố, các phòng, ban có liên quan tham dự tiếp xúc cử tri cùng với các Tổ đại biểu HĐND thành phố để tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri và giải đáp những vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của thành phố. UBMTTQVN thành phố hướng dẫn, chỉ đạo UBMTTQVN các phường, xã chủ trì phối hợp với Thường trực HĐND cùng cấp và Tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND thành phố tổ chức tiếp xúc cử tri bảo đảm theo quy định. Các Ban HĐND thành phố chủ động xây dựng kế hoạch để tổ chức thẩm tra báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp. Các tổ đại biểu và đại biểu HĐND thành phố phối hợp với Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN các phường, xã tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp theo quy định; tổ chức giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri theo kế hoạch của Thường trực HĐND thành phố. Văn phòng HĐND – UBND thành phố chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, bảo đảm phục vụ chu đáo, chất lượng, an toàn cho kỳ họp. Phòng Văn hóa thông tin, Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thanh thành phố thực hiện tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp. Thường trực HĐND các phường, xã chuẩn bị và tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND phường, xã bảo đảm theo đúng quy định của luật ...

Hương Giang