Hội nghị nghe báo cáo tình hình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án thành phần xây dựng cơ sở hạ tầng khu Công viên Văn hoá Tràng An tại thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất
Sáng ngày 10/4, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn thành phố tổ chức hội nghị để nghe báo cáo tình hình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án thành phần xây dựng cơ sở hạ tầng khu Công viên Văn hoá Tràng An tại thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất. Đồng chí Đinh Văn Tiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành uỷ, Trưởng ban Chỉ đạo GPMB các dự án trên địa bàn thành phố dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các thành viên Tổ Công tác chỉ đạo giải phóng mặt bằng thành phố; Lãnh đạo Công an thành phố; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, sau khi nghe các đại biểu thảo luận làm rõ những kết quả đạt được cũng như kiến nghị, đề xuất tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án thành phần đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu công viên văn hóa Tràng An, kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Đinh Văn Tiên đề nghị các thành viên Tổ công tác chỉ đạo giải phóng mặt bằng phối hợp với các phòng, ban, đoàn thể và cấp ủy, chính quyền xã Ninh Nhất tiếp tục tuyên truyền, vận động để các hộ gia đình hiểu và đồng thuận thực hiện; tập trung rà soát, giải quyết những kiến nghị của người dân thuộc phạm vi GPMB thực hiện dự án; thường xuyên nắm tình hình địa bàn và kịp thời báo cáo tiến độ thực hiện công tác GPMB theo quy định.
Được biết, thực hiện công tác GPMB thực hiện Dự án thành phần đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu công viên văn hóa Tràng An, UBND thành phố đã ban hành 74 Quyết định thu hồi đất, 84 Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB của 73 hộ gia đình tại xã Ninh Nhất và phường Tân Thành sử dụng đất thuộc phạm vi GPMB thực hiện dự án. Kết quả 37/84 Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB đã chỉ trả tiền cho các hộ gia đình. Đã có 19/27 hộ tại xã Ninh Nhất và 09/09 hộ tại phường Tân Thành ký biên bản bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công; có 02 hộ đã tiến hành xây dựng nhà tại khu tái định cư Cửa Bạc, 05 hộ đã tiến hành xây dựng nhà tại khu tái định cư Ninh Nhất. Đến nay công tác GPMB đã thực hiện được 44%; 37/64 hộ gia đình sử dụng 46/72 thửa đất tại xã Ninh Nhất chưa chấp hành giải phóng mặt bằng./.

Hương Giang