Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2024
          Chiều ngày 7/6, UBND thành phố tổ chức hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 6 năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Trong 5 tháng đầu năm nay, tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 907,5 tỷ đồng, bằng 69% dự toán HĐND giao. Các hoạt động văn hóa, thể thao, thông tin, tuyên truyền được tổ chức sâu rộng, kịp thời với nhiều hình thức, nội dung phong phú. Ngành Giáo dục và Đào tạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học 2023-2024. Công tác khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế được duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động, đảm bảo đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. An sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo. Công tác quản lý đất đai, GPMB thực hiện đảm bảo đúng quy định. Công tác quản lý quy hoạch, quản lý đô thị, bảo đảm an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường được tăng cường. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được giữ vững và ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các phòng, ban, đơn vị, xã phường trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 5 năm 2024, đồng thời đề nghị trong thời gian tới các cấp, các ngành tập trung cao triển khai các nhiệm vụ sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2023 - 2025; đẩy mạnh công tác thu ngân sách; tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thành phố Ninh Bình 30/6; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức kỳ họp HĐND thường kỳ giữa năm 2024 và các hoạt động hè cho trẻ em đảm bảo an toàn, lành mạnh; chủ động triển khai phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; tiếp tục thực hiện đảm bảo trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, quản lý đất đai; xử lý kịp thời các cơ sở sản xuất kinh doanh trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường ...

Hương Giang