Hội nghị BCĐ thi hành án dân sự thành phố
Sáng ngày 27/3, đồng chí Đinh Văn Tiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Đồng chí Hoàng Hoa Thắng- UVBTV thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND, Trưởng BCĐ thi hành án dân sự thành phố chủ trì Hội nghị thống nhất chỉ đạo tổ chức cưỡng chế thi hành án đối với ông Phạm Đức Cường, bà Phạm Thị Phương, phường Nam Bình. Đại diện Chi cục thi hành án dân sự tỉnh; Chánh án Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát Nhân dân; UB MTTQ, Hội CCB, hội Phụ nữ, các đồng chí thành viên BCĐ thi hành án dân sự thành phố; lãnh đạo phường Nam Bình đã về dự Hội nghị.

Tại hội nghị, Đại diện Chi cục thi hành án dân sự thành phố đã trình bày báo cáo đề xuất việc tổ chức cưỡng chế thi hành án đối với ông Phạm Đức Cường, bà Phạm Thị Phương, phường Nam Bình nhằm thực hiện quyết định thi hành án theo đơn yêu cầu số 05 ngày 9/11/2009 của Cục thi hành án dân sự thành phố về nội dung thi hành án “buộc ông Cường, bà Phương phải giao lại diện tích đất của bà Vũ Thị Lang cho ông Phạm Xuân Hiều quản lý tại thửa đất số 125 tờ bản đồ số 3, phố Trại Lộc, phường Nam Bình đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên ông Phạm Văn Mạnh; trị giá quyền sử dụng đất là 192.050.000 đ. Ông Hiều được quản lý, sử dụng 26m2 nhà cấp 4 và toàn bộ tài sản khác trên đất trị giá 41.724.000 đ.

Tham gia thảo luận, cho ý kiến để giải quyết vụ việc lần này, các đại biểu đều thống nhất cao phương án cưỡng chế để thực thi pháp luật, đồng thời đưa ra các phương án cụ thể đối với việc thực hiện cưỡng chế, những khó khăn, vướng mắc nếu triển khai cưỡng chế….

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Tiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Đồng chí Hoàng Hoa Thắng- UVBTV thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND, Trưởng BCĐ thi hành án dân sự thành phố đề nghị  các đơn vị, ban, ngành liên quan cần phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền phường Nam Bình tiếp tục vận động, tuyên truyền các đối tượng thực thi pháp luật, nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an, toàn xã hội trên địa bàn; Chi cục THADS thành phố xây dựng phương án, đánh giá cụ thể về đối tượng để có cách thức cưỡng chế phù hợp; rà soát hồ sơ pháp lý, xây dựng phương án cưỡng chế, đảm bảo mọi điều kiện cho công tác cưỡng chế được an toàn, đúng pháp luật../.

Linh Huệ