Hội nghị Ban chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố
Đồng chí Đinh Văn Tiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy vừa chủ trì hội nghị Ban Chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố. Cùng dự có các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố; Văn phòng Thành ủy, Văn phòng HĐND - UBND thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đạt được cũng như kiến nghị, đề xuất các nhiệm vụ về công tác xây dựng bộ máy, quy hoạch, nâng cấp đô thị; các dự án trọng tâm về xây dựng cơ sở hạ tầng thành phố; công tác tạo nguồn.
 Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Đinh Văn Tiên đề nghị trong thời gian tới các tổ công tác của Ban chỉ đạo tiếp tục rà soát, đề xuất, củng cố, kiện toàn các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND thành phố. Thực hiện quy hoạch hệ thống điện chiếu sáng, cây xanh, một số tuyến sông và các điểm nút giao thông trên địa bàn thành phố. Tập trung thực hiện các dự án trọng tâm về xây dựng cơ sở hạ tầng thành phố, trọng tâm là hoàn thiện các hạng mục Dự án xây dựng Quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế; Dự án Cải tạo cảnh quan, chỉnh trang đô thị hai bờ sông Vân; Dự án mở rộng đường Tôn Đức Thắng và cảnh quan công viên đầu cầu Non Nước; Dự án mở rộng, cải tạo đoạn đường kết nối từ đường Trần Nhân Tông đến nút giao với đường cao tốc Bắc - Nam, xã Ninh Phúc; Dự án cải tạo Công viên Thuý Sơn; Dự án cải tạo cảnh quan 2 bên đường sắt đoạn qua thành phố Ninh Bình; Các dự án đầu tư cơ sở vật chất cho lĩnh vực giáo dục, y tế, cải tạo, trồng cây xanh, cảnh quan đô thị ... Thực hiện quy trình, thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất các khu trên địa bàn. Đồng thời tập trung tuyên truyền công tác GPMB thực hiện dự án, đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường./.

Hương Giang