Hội LH Phụ nữ thành phố ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
          Sáng ngày 05/06, tại phường Đông Thành, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024 với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa". Đồng chí Nguyễn Thị Oanh – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LH Phụ nữ thành phố; đồng chí Lê Văn Thiện – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Đông Thành. Các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Thành ủy; chuyên viên Hội LH Phụ nữ tỉnh; Thường trực Đảng ủy - HĐND, Lãnh đạo UBND phường; Tổ trưởng Tổ dân phố và 100 cán bộ, hội viên phụ nữ phường đã đến dự.

Toàn cảnh Lễ phát động

Phát biểu phát động ra quân, đồng chí Chủ tịch Hội LH Phụ nữ thành phố Nguyễn Thị Oanh kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ gương mẫu thực hiện bảo vệ môi trường; vận động gia đình, người thân và người dân trong cộng đồng tích cực, chủ động tham gia các hoạt động trồng, gìn giữ và chăm sóc cây xanh trên đường phố, xóm làng; thực hiện đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, không đổ rác bừa bãi nơi công cộng; giữ gìn vệ sinh tại khu dân cư, trường học, các điểm công cộng; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động do TW Hội LH Phụ nữ Việt Nam phát động và Chỉ thị 16 của BTV Thành ủy về tăng cường công tác quản lý đô thị, đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố.

Các cán bộ, hội viên phụ nữ phường Đông Thành ra quân dọn vệ sinh môi trường

Ngay sau lễ phát động, các cán bộ, hội viên phụ nữ đã tiến hành dọn vệ sinh môi trường, nhổ cây cỏ dại ở khu vực phía Đông nhà thi đấu tỉnh.

Thông qua việc tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024 nhằm nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường sống, sức khỏe cộng đồng./.

Minh Thu