Sáng ngày 06/06, Đảng ủy Quân sự thành phố tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Đinh Văn Tiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Đinh Công Lưu – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các Phòng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Ban Tổ chức, Văn phòng Thành ủy; Văn phòng HĐND – UBND thành phố. Các đồng chí trong Đảng ủy Quân sự, Phó Tham mưu trưởng, Chủ nhiệm Hậu cần – kỹ thuật Ban chỉ huy Quân sự thành phố.
Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm nay, Đảng ủy Quân sự thành phố tập trung lãnh đạo duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tổ chức tốt việc học học tập, quán triệt, thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy cấp trên và của Đảng ủy Quân sự về xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước; thực hiện có hiệu quả các nội dung, chỉ tiêu về xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu"; duy trì chặt chẽ công tác quản lý, giáo dục bộ đội, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, đơn vị an toàn tuyệt đối, nội bộ đoàn kết thống nhất; thực hiện nghiêm công tác bảo vệ chính trị, nội bộ; tập chung chi trả trợ cấp cho 32 đối tượng theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ và 41 cán bộ nghỉ hưu mắc bệnh hiểm nghèo, quân nhân mắc bệnh tâm thần với tổng số tiền hơn 112 triệu đồng; phối hợp tham mưu cho BVT Thành ủy chỉ đạo, hướng dẫn Đảng bộ các phường, xã thành lập chi bộ Quân sự cấp xã; tổ chức thành công Lễ giao nhận quân, bàn giao 76 thanh niên cho 6 đơn vị quân đội (hoàn thành 100% chỉ tiêu); tổ chức Lễ đón nhận và giới thiệu, tư vấn việc làm cho 65 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương; tổ chức hội thao bắn súng quân dụng và thể dục thể thao Quốc phòng năm 2024, tham gia hội thao cấp Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt, đạt giải ba toàn đoàn.

Tại Hội nghị, Đảng ủy Quân sự thành phố ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, trong đó tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT thành phố; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tạo chuyển biến tích cực, vững chắc về xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, pháp luật và cải cách hành chính quân sự; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; lãnh đạo LLVT thành phố hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2024.

Phát biểu ý kiến kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Tiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố đã đề nghị Đảng ủy Quân sự thành phố trong thời gian tới cần tập trung thực hiện tốt Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối 2024; quan tâm làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, quán triệt, học tập và triển khai các văn bản, nghị quyết, chủ trương của các cấp; thường xuyên nắm bắt tình hình quân sự, quốc phòng địa phương trên địa bàn báo cáo Thường trực Thành ủy; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; lãnh đạo LLVT tham gia công tác dân vận, thực hiện tốt các chủ trương của thành phố về công tác trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, công tác tuyển quân, tuyển sinh …v..v...

Minh Thu