Xã Ninh Tiến tổ chức đăng ký NVQS cho thanh niên trong độ tuổi 17.

Để tạo nguồn sẵn sàng thực hiện NVQS, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Ninh Tiến vừa tổ chức đăng ký Nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi 17 trên địa bàn.

Các thanh niên xã Ninh Tiến hăng hái đăng ký nghĩa vụ quân sự

Tại buổi đăng ký, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã phối hợp với các ngành liên quan tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, khám sàng lọc các bước như đo chiều cao, cân nặng ... cho từng thanh niên. Công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự được thực hiện một cách nhanh gọn, đúng quy trình đảm bảo chất lượng và yêu cầu đề ra. Trong đợt này, có 50/52 thanh niên trong độ tuổi 17 trên địa bàn đến đăng ký NVQS (02 thanh niên vắng mặt có lý do chính đáng).
Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi 17 nhằm nắm chắc về số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS và làm cơ sở cho xét duyệt, tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định cho những năm tiếp theo./.

Quỳnh Nga