6 tháng đầu năm, lực lượng chức năng phường Bích Đào thu giữ, xử lý hơn 140 vật dụng vi phạm TTĐT
                6 tháng đầu năm nay, công tác đảm bảo TTĐT-VSMT đã được UBND phường Bích Đào tập trung chỉ đạo, có nhiều chuyển biến tích cực. UBND phường đã tổ chức các đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường mừng Đảng, mừng Xuân; thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TU ngày 25/8/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy và các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn. Trong đó tập trung xử lý các trường hợp làm rạp đám cưới, đám tang, tổ chức sự kiện quá kích thước quy định; lấn chiếm lòng đường, đỗ đậu xe, căng treo phông bạt, bày bán hàng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, đặt biển quảng cáo, chậu hoa, cây cảnh sai quy định.

Lực lượng chức năng phường Bích Đào ra quân đảm bảo TTĐT

Kết quả: đã thu giữ, xử lý hơn 140 vật dụng vi phạm; 300 chậu hoa cây cảnh; tháo 80 mái tôn (khoảng 8.000m²) phía trước hoặc phía sau nhà và gần 10.000m² hàng rào trồng rau trên vỉa hè, dải phân cách giữa các tuyến đường. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc quét dọn, thu gom, vận chuyển xử lý rác thải, đốn tỉa cây xanh, khơi thông cống rãnh tiêu thoát nước tại các khu dân cư và một số điểm thường xuyên xảy ra ngập úng trên các tuyến đường giao thông đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão; kiểm tra, nhắc nhở, xử lý 01 hộ gia đình và phối hợp kiểm tra 02 đơn vị chưa chấp hành tốt công tác VSMT trong khu dân cư; tổ chức ra quân tổng dọn VSMT thu gom hơn 500m³ rác thải.

Hương Giang