Xã Ninh Tiến thành lập được 12 Tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy
Để tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong khu dân cư (nhất là các hộ gia đình có nhà ở kết hợp kinh doanh, buôn bán), thời gian qua, lực lượng công an xã Ninh Tiến đã tham mưu Đảng ủy, UBND xã tiến hành rà soát, phân loại từng khu vực có nguy cơ cao xảy ra cháy nổ, ban hành nghị quyết, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và tổ chức diễn tập các phương án PCCC. Đến nay, toàn xã đã thành lập được 12 Tổ liên gia an toàn PCCC tại 9/9 thôn. Các “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn đã phát huy sức mạnh tổng hợp của quần chúng nhân dân trong công tác PCCC&CNCH.

Công an xã Ninh Tiến tuyên truyền và hướng dẫn hộ dân kinh doanh về công tác PCCC

Bên cạnh việc tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn đảm bảo các điều kiện PCCC, tự kiểm tra mở lối thoát nạn thứ 2, tự phá bỏ các công trình, vật kiến trúc cơi nới, tạo thông thoáng lối thoát hiểm … trong thời gian qua, lực lượng công an xã còn tổ chức ký cam kết với các hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trong việc đảm bảo an toàn PCCC và cứu nạn cứu hộ nhằm nâng cao trách nhiệm của các hộ kinh doanh, cá nhân đang sinh sống, kinh doanh trên địa bàn.

Mô hình được thành lập nhằm phát huy tính tính chủ động, tương trợ nhau giữa các gia đình trong một khu dân cư; thực hiện hiệu quả phương châm 4 tại chỗ, lấy người dân làm trung tâm, là chủ thể thực hiện công tác PCCC. Thông quan mô hình sẽ nâng cao ý thức PCCC cho người dân và các hộ nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, qua đó chủ động ứng phó với các sự cố cháy, nổ tại chỗ một cách nhanh chóng, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản, góp phần đảm bảo ANTT ngay tại địa bàn cơ sở./.

Ngọc Nhung