Ủy ban MTTQVN phường Nam Thành Đại hội đại biểu lần thứ VI
Ủy ban MTTQVN phường Nam Thành vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Nguyễn Nam Giang – Thành ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố. Các đồng chí Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, đại diện các ban ngành - đoàn thể phường; nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường qua các thời kỳ. Các đồng chí đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn; Bí thư Chi bộ, Trưởng phố và 91 đại biểu ưu tú đại diện cho các tầng lớp nhân dân, chức sắc tôn giáo đã đến dự.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\657_9477_01.00_00_00_00.Still003.bmp

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ phường Nam Thành luôn đoàn kết, thống nhất vượt qua khó khăn, phấn đấu đưa công tác Mặt trận phát triển toàn diện, tạo sự chuyển biến quan trọng về nhiều mặt, góp phần hoàn thành đạt và vượt 7/7 chỉ tiêu Đại hội V đề ra. Nổi bật là đã phối hợp với các tổ chức thành viên tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư; vận động, quyên góp xây dựng các quỹ trên địa bàn được hơn 600 triệu đồng và đã trích quỹ thăm hỏi, tặng quà gần 1.000 lượt gia đình chính sách, hỗ trợ gần 300 xuất quà cho đoàn viên, hội viên, nhân dân khó khăn đột xuất và xây mới - sửa chữa 11 ngôi nhà; ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt trên 135 triệu đồng. Công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền được triển khai ngày càng chặt chẽ, hiệu quả, nâng cao vai trò, vị thế của MTTQ trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Thực hiện tốt chức năng của MTTQ tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, góp phần vào thành công cuộc bầu cử trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Nam Giang – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố và đ/c Phạm Thái Bình – Bí thư Đảng uỷ phường Nam Thành tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban MTTQVN phường Nam Thành tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tăng cường củng cố, mở rộng khối đoàn kết toàn dân, hướng về khu dân cư; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với xây dựng và giữ vững phường đạt chuẩn văn minh đô thị; thực hiện quyền làm chủ của nhân dân và hiệu quả giám sát, phản biện xã hội góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; không ngừng xây dựng và củng cố tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tập hợp, xây dựng khối đoàn kết dân tộc, góp phần xây dựng phường Nam Thành sáng, xanh, sạch đẹp….

Description: C:\Users\Admin\Desktop\657_9477_01.00_02_12_08.Still001.bmp

Các đ/c lãnh đạo Ủy ban MTTQVN thành phố và lãnh đạo phường Nam Thành chụp ảnh lưu niệm cùng các Ủy viên Ủy ban MTTQVN phường nhiệm kỳ 2024 - 2029

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã hiệp thương cử 39 vị tham gia Ủy ban MTTQVN phường khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và 6 vị đi dự Đại hội đại biểu MTTQVN thành phố lần thứ XIX (trong đó có 1 vị dự khuyết)./.

Minh Thu