Tổ dân phố 6 phường Vân Giang thực hiện công trình tuyến đường tranh bích họa
                  Để tạo điểm nhấn cảnh quan, môi trường đô thị, lan tỏa và nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng trong xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp, trong thời gian qua, Tổ dân phố 6 phường Vân Giang đã tiến hành cải tạo bức tường và vẽ tranh bích họa trên tuyến đường Phan Đình Phùng.

Quang cảnh tuyến đường tranh bích họa

Từ tháng 3 năm 2024, Tổ dân phố 6 bắt đầu tổ chức thực hiện cải tạo bức tường và vẽ tranh bích hoạ với tổng chiều dài hơn 100m trên truyến đường Phan Đình Phùng. Hình ảnh được lựa chọn đưa vào công trình là những hình ảnh đẹp về Đảng, Bác Hồ, các danh lam thắng cảnh, đất nước, con người Việt Nam….

Sau 3 tháng triển khai thi công, tuyến đường tranh bích hoạ đã hoàn thành với tổng kinh phí thực hiện hơn 120 triệu đồng được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Công trình đường tranh bích họa của tổ dân phố 6 là một công trình có ý nghĩa, tác động xã hội to lớn, góp phần bảo vệ cảnh quan môi trường và mang lại diện mạo của đô thị văn minh.

Minh Thu