Phường Vân Giang ra quân hưởng ứng “Tháng hành động đảm bảo vệ sinh môi trường”
  Sáng ngày 11/5, phường Vân Giang tổ chức ra quân hưởng ứng “Tháng hành động đảm bảo vệ sinh môi trường” năm 2024. Đồng chí Lê Thị Hoa - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Nguyễn Hằng Thủy – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường. Các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các ban, ngành đoàn thể phường; Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởngg ban công tác Mặt trận và nhân dân 14 phố đã đến dự.

Toàn cảnh phát động ra quân

Phát biểu phát động ra quân, đồng chí Trần Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường đề nghị các đơn vị, khu dân cư và cán bộ, nhân dân phường cần tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn; thực hiện tốt Quy chế quản lý đô thị hành phố Ninh Bình, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát động sâu rộng phong trào “Ngày thứ bảy sạch”, “Ngày chủ nhật vì cộng đồng”, góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị ngày càng văn minh.

Sau lễ phát động, các cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân phường đã tiến hành dùng dây, phao, vợt vớt toàn bộ rác, cành cây dưới lòng hồ Biển Bạch; quét vôi các gốc cây và dọn vệ sinh môi trường xung quanh khu vực hồ Biển Bạch, quyét dọn các tuyến đường phố trong khu dân cư….
    Việc phường Vân Giang tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường là hoạt động thiết thực nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân xây dựng đô thị văn minh; đồng thời nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của mỗi người dân cũng như cộng đồng xã hội trong việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan, môi trường sống xanh – sạch – đẹp./.

Minh Thu