Lúa chiêm xuân HTX Yên Phong (phường Ninh Phong) đang giai đoạn trổ bông.
Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân Hợp tác xã Yên Phong (phường Ninh Phong) đang tích cực ra đồng chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, bảo vệ lúa chiêm xuân với quyết tâm giành một mùa vụ thắng lợi.

Lúa chiêm xuân đang trỗ bông đại trà

Vụ chiêm xuân năm nay, HTX Yên Phong gieo xạ hơn 25 ha với cơ cấu hơn 90% diện tích chủ yếu là giống lúa thuần chất lượng cao Thiên ưu 8. Đến thời điểm hiện tại, lúa chiêm xuân đã trỗ bông đại trà, bà con nông dân tập trung ra đồng chăm sóc lúa và phòng trừ sâu bệnh hại.

Bà con nông dân đang làm cỏ ven bờ

Để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con chăm sóc, UBND phường đã chỉ đạo Ban quản lý HTX Yên Phong thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, tổ chức điều tiết nước hợp lý, tránh tình trạng khô hạn để cây lúa phát triển. Cùng với đó, tích cực tuyên truyền, vận động bà con nông dân theo dõi chặt chẽ thời tiết, diễn biến các đối tượng dịch hại để phòng trừ kịp thời khi tới ngưỡng và vệ sinh đồng ruộng, dọn sạch cỏ dại ven bờ nhằm hạn chế chuột gây hại./.

Quỳnh Nga