Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024
Sáng 26/2, tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế, Tỉnh đoàn phối hợp với thành phố Ninh Bình tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề "Thanh niên Ninh Bình xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng". Đồng chí Mai Văn Tuất - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Song Tùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đỗ Việt Anh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Mai Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự.  Về phía thành phố có đồng chí Đinh Văn Tiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; đồng chí Quyền Mạnh Toàn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đinh Văn thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam; các sở, ban, ngành của tỉnh; Ủy viên BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; Thường trực Tỉnh đoàn - Thành đoàn và hơn 3.000 đoàn viên, thanh niên.

Đ/c Mai Văn Tuất - PBT Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Mai Văn Tuất - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, sự chủ động, sáng tạo, quyết tâm cao của các cấp bộ Đoàn trong tỉnh thời gian qua, ghi dấu bằng hàng nghìn công trình, phần việc thiết thực ý nghĩa vì cuộc sống cộng đồng được thực hiện trong Tháng Thanh niên hàng năm. Đồng thời đề nghị trong Tháng Thanh niên năm 2024 các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong tỉnh cần chú trọng giáo dục, bồi đắp lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, tình yêu quê hương, đất nước; khơi dậy và phát huy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với quê hương, đất nước, cộng đồng, xã hội. Tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền quan tâm, tạo điều kiện để tổ chức Đoàn, Hội, Đội có điều kiện triển khai thực hiện các nội dung, hoạt động; đẩy mạnh và đa dạng hóa nội dung, hình thức tổ chức hoạt động; tăng cường phối hợp và huy động tối đa các nguồn lực để thực hiện. Mỗi cấp bộ Đoàn cần có kế hoạch cụ thể, phù hợp, có tính khả thi cao để tổ chức hoạt động sôi nổi, liên tục và rộng khắp. Thường xuyên chăm lo, củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội vững mạnh; tăng tỷ lệ đoàn kết, tập hợp thanh niên; tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Các đ/c lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Tỉnh đoàn, Thành ủy và các đơn vị ấn nút tượng trưng, chính thức khởi động Tháng Thanh niên năm 2024

Trong buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Tỉnh đoàn, Thành ủy và các đơn vị cùng ấn nút tượng trưng, chính thức khởi động Tháng Thanh niên năm 2024; trao biển tặng công trình "Hàng cây thanh niên" cho Thành đoàn Ninh Bình; tặng 30 thẻ bảo hiểm y tế, 60 suất quà và 15 xe đạp cho các học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng bản đồ Việt Nam cho 14 đơn vị cơ sở Đoàn nhằm hưởng ứng cuộc vận động "Tự hào một dải non sông" do Trung ương Đoàn phát động; trao tặng công trình thanh niên Số hóa địa chỉ đỏ và Điểm phát Wifi miễn phí cho đơn vị thành phố Ninh Bình và huyện Nho Quan.

Các đ/c lãnh đạo tỉnh và thành phố dự khánh thành các công trình Thành đoàn

Sau lễ khởi động, Thành đoàn đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên năm 2024: Khánh thành công trình “Thanh niên đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị”; công trình “Hàng cây thanh niên”; điểm phát wifi công cộng miễn phí; khởi công xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”; khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí./.

Minh Thu