Bắt tạm giam đối với 25/27 bị can về hành vi gây rối trật tự công cộng.
                   Ngày 21/7/2024, Cơ quan CSĐT Công an TP Ninh Bình đã thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 27 bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam với 25 đối tượng về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”. Điều đáng chú ý, các đối tượng đều trong độ tuổi từ 16 đến 19 tuổi có hộ khẩu thường trú tại thành phố Ninh Bình, huyện Hoa Lư, Nho Quan, Yên Khánh và 01 đối tượng đến từ Nam Định.

Theo đó, khoảng 23 giờ ngày 13/4/2024 đến khoảng 01h ngày 14/4/2024, nhóm đối tượng gồm 36 thanh thiếu, niên đi trên 19 xe máy, đem theo hung khí gồm dao phóng lợn, dao nhọm, vỏ chai bia, đi trên các tuyến đường của TP Ninh Bình và huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định với mục đích tìm đánh nhóm người có cùng độ tuổi để gây sự, đánh nhau.

Tại TP Ninh Bình, huyện Ý Yên nhóm đối tượng không đội mũ bảo hiểm, không tuân thủ đèn tín hiệu giao thông, điều khiển xe lạng lách, đánh võng, phóng nhanh vượt ẩu, dàn hàng ngang, kéo lê phóng lợn xuống đường tạo tia lửa... Khi phát hiện người đang tham gia giao thông, các đối tượng điều khiển xe áp sát người đi đường, sử dụng hung khí đem theo để gây sự.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an xử lý theo quy định của pháp luật./.

Lê Giang- công an TPNB