Bà con nông dân Hợp tác xã Yên Khoái, xã Ninh Phúc tập trung chăm sóc cây ngô, cây lạc vụ xuân hè 2024.
Những ngày này, bà con nông dân HTX Yên Khoái, xã Ninh Phúc đang tích cực ra đồng chăm sóc cây rau màu với quyết tâm có được một vụ xuân hè đạt cả về năng suất và sản lượng.

Bà con nông dân HTX Yên Khoái nhổ cỏ, chăm sóc cây lạc

Vụ xuân hè năm nay, HTX Yên Khoái gieo trồng 6,3 ha ngô, 21 ha lạc với các giống chủ lực cho năng suất, chất lượng cao như ngô là H88, H68, ngô ăn tươi; lạc Sán Dầu, Lạc Sen…
Đến thời điểm này, cây lạc đang ra hoa, sinh trưởng phát triển tốt, bà con nông dân tập trung làm cỏ, vun xới gốc để tạo điều kiện cho quá trình đâm tia của cây lạc thuận lợi. Cây ngô đang trỗ bông, ở giai đoạn này bà con đang tiến hành phun thuốc phòng trừ các đối tượng sâu bệnh gây hại.

Bà con nông dân HTX Yên Khoái kiểm tra tình hình sâu bệnh của cây ngô

Bên cạnh việc chăm sóc, bảo vệ những diện tích đã trồng, Ban giám đốc HTX khuyến cáo bà con nông dân chủ động theo dõi tình hình sâu bệnh gây hại cho cây lạc, cây ngô để có biện pháp phòng trừ kịp thời, đồng thời chú trọng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng quy trình bảo đảm hỗ trợ cây sinh trưởng, phát triển tốt./.

Quỳnh Nga