100% lúa Xuân Ninh Tiến đã được thu hoạch xong với năng xuất đạt gần 62 tạ/ha.
           Đến thời điểm này, 100% diện tích lúa vụ Xuân của bà con 4 Hợp tác xã Phúc Sơn, Hoàng Sơn, Tiên Tiến và Thành Công ( xã Ninh Tiến) đã thu hoạch xong, năng xuất đạt gần 62 tạ/ha (bằng vụ này năm ngoái).

Các đồng chí đại diện Hội nông dân thành phố, UBND xã và các HTX nông nghiệp xã Ninh Tiến kiểm tra tiến độ thu hoạch lúa vụ Xuân năm 2024

Được biết, vụ Xuân năm nay bà con 4 Hợp tác xã gieo cấy trên tổng diện tích gần 240 ha, với 70% diện tích gieo trồng các giống lúa thuần chất lượng cao như  Đài Thơm 8, Bắc Thơm số 7, VN 20 và 30% diện tích còn lại là các giống lúa thuần thường như Ải 32, Tạp Dao 838..v.v.

Hiện nay, cùng với việc tích cực chỉ đạo bà con nông dân vệ sinh đồng ruộng, UBND xã cũng yêu cầu Ban giám đốc các HTX nông nghiệp trên địa bàn chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ sản xuất lúa vụ Mùa như: theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, phối hợp với các đơn vị cung ứng vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp, cung ứng đủ giống, phân bón, vật tư nông nghiệp cho nông dân và chủ động trong khâu làm đất, gieo mạ, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sản xuất vụ Mùa…./.

Ngọc Nhung