Thành phố: tỷ lệ người tham gia luyện tập TDTT thường xuyên đạt hơn 41% và tỷ lệ gia đình thể dục thể thao hàng năm đạt gần 42%.
Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 1 sân vận động công cộng với diện tích khoảng 6.000m2; 14/14 xã phường có nhà đa năng; 8/14 xã, phường có sân vận động và 174/183 thôn, phố có nhà văn hóa và điểm sinh hoạt văn hóa; 20 sân bóng đá, 35 sân tập khác…. cơ bản đáp ứng nhu cầu tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ của người dân trên địa bàn.

Phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại được tăng cường. Thành phố hiện có 70 CLB thể dục thể thao; tỷ lệ người tham gia luyện tập TDTT thường xuyên đạt hơn 41%; tỷ lệ gia đình thể dục thể thao hàng năm đạt gần 42%; 100% số trường học trên địa bàn đảm bảo thực hiện giáo dục thể chất; nhiều Câu lạc bộ TDTT như bóng đá, cầu lông, bóng bàn, thể dục thẩm mỹ, thể hình, dân vũ….được thành lập tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện.  Trong 10 năm qua, các vận động viên thành phố đã đạt 334 Huy chương các loại trong các giải thi đấu thể thao thành tích cao ( bao gồm: 109 HCV, 131 HCB, 94 HCĐ ).
Bên cạnh đó, thành phố còn có 20 CLB nghệ thuật, trong đó có 4 CLB nghệ thuật truyền thống đang được duy trì và hoạt động tích cực. 100% cơ quan, doang nghiệp, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang có đội văn nghệ quần chúng ( 193 đội văn nghệ quần chúng với 3.676 hội viên tham gia )../.