Thành phố: Kiểm tra 79 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Từ đầu năm đến nay, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh; tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm; Chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, không để xảy ra các vụ ngộ độc lớn …… UBND thành phố còn duy trì, nâng cao hiệu quả hoạt động khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế, đồng thời đảm bảo đủ thuốc, vật tư y tế đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.

Chỉ tính riêng trong 9 tháng đầu năm, các cơ quan chức năng của thành phố đã cấp 79 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; ban hành quy định phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành y tế quản lý. Kiểm tra 79 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn ( Bao gồm 23 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, 56 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; đã xử phạt vi phạm 06 cơ sở, với số tiền 36,5 triệu đồng ). Thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết đối với 14/14 phường, xã, và 03 cơ sở công tác hành nghề y tư nhân, cơ sở thẩm mỹ …v..v…