Ngành giáo dục và đào tạo thành phố: tập trung hoàn thành nhiệm vụ năm học 2024- 2025.

Trong năm học 2023-2024, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố tập trung thực hiện và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; chất lượng dạy và học được nâng lên, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng. Đã có 2 nhà giáo được trao tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú, 68 giáo viên được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, 147 học sinh đạt giải tại các cuộc thi, kì thi cấp tỉnh. Trong đó, có 70 học sinh đạt giải tại kì thi Học sinh giỏi; 36 học sinh đạt giải Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ, Câu lạc bộ Tin học; 31 học sinh đạt giải cuộc thi Tài năng tiếng Anh học sinh trung học, 06 học sinh đạt giải Hội thi “Tin học trẻ tỉnh Ninh Bình”. 112 học sinh đạt giải tại các sân chơi trí tuệ, các cuộc thi qua internet cấp quốc gia; 303 học sinh đỗ vào Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, chiếm 66,59% số học sinh đỗ vào Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy trong toàn tỉnh (trong đó có 06 học sinh đỗ thủ khoa các môn học) .

Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2024-2025, ngành giáo dục và đào tạo thành phố tiếp tục chỉ đạo các trường chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với tất cả các lớp tiểu học, THCS. Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện các khoản thu đầu năm học, công tác đảm bảo an ninh, an toàn trường học, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ ... Chuẩn bị các điều kiện kiểm tra công tác phổ cập giáo dục - xóa mù chữ năm 2024 đối với các phường, xã và thành phố; kiểm tra công tác duy trì, nâng cao chất lượng trường chuẩn Quốc gia, công tác tự đánh giá đối với các trường mầm non, tiểu học, THCS và các cuộc kiểm tra chuyên ngành, kiểm tra đột xuất theo kế hoạch. Xây dựng kho dữ liệu số, đẩy mạnh thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động dạy học và quản lý giáo dục. Khẩn trương hoàn thiện các thủ tục thành lập trường THCS, Tiểu học Nam Thành. ….v….v….