Đồng chí Hoàng Hoa Thắng- UVBTV thành uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố vừa chủ trì Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2024.

Cùng dự còn có đồng chí Vũ Hoài Chương- UVBTV thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Trần Thanh Chung- Thành uỷ viên, Phó chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí UV UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban đơn vị thành phố và các phường, xã.

Trong 9 tháng đầu năm, doanh thu sản xuất công nghiệp của các cơ sở ước đạt 18.413 tỷ đồng, tăng 23,2% so với cùng kỳ năm trước. Hoạt động thương mại tiếp tục diễn ra sôi động, khu vực dịch vụ, du lịch phát triển mạnh mẽ. Thu ngân sách đạt 121% dự toán HĐND thành phố giao, bằng 186% so với cùng kỳ năm 2023. Ngành Giáo dục và Đào tạo tập trung thực hiện và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học 2023-2024, chất lượng dạy và học được nâng lên, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng. Công tác đảm bảo an sinh xã hội, hoạt động đền ơn, đáp nghĩa được quan tâm, tập trung triển khai thực hiện, hoàn thành thủ tục chi trả trợ cấp cho các đối tượng người có công, đối tượng đang hưởng chế độ bảo trợ xã hội nhanh gọn, kịp thời theo đúng quy định với tổng số tiền trên 62 tỷ đồng; thăm hỏi, tặng trên 31.516 suất quà, trị giá trên 10,4 tỷ đồng; hỗ trợ giải quyết việc làm cho 1.864 lao động; hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 20 hộ gia đình có khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí 1,360 tỷ đồng. Tình hình an ninh chính trị được đảm bảo ổn định. Thực hiện tốt các nhiệm vụ sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 và các nhiệm vụ trọng tâm xây dựng phát triển thành phố Ninh Bình.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp các vấn đề về tình hình phát triển kinh tế xã hội thời gian tới, công tác GPMB; đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp…v..v..

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Hoàng Hoa Thắng - UVBTV thành uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố đề nghị trong thời gian tới, các phòng, ban, đơn vị và phường, xã  theo chức năng nhiệm vụ tập trung cao để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu năm 2024; tiếp tục đẩy mạnh công tác GPMB; chú trọng giải quyết, phân loại, xử lý đơn thư phản ánh, kiến nghị; chuẩn bị các điều kiện về văn bản trả lời ý kiến, kiến nghị phục vụ kỳ họp thường lệ cuối năm 2024 của HĐND thành phố…

Linh Huệ