100% đại biểu HĐND thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026 dự kỳ họp lần thứ 21 đã biểu quyết nhất trí thông qua 09 dự thảo Nghị quyết .
           Ngày 10/10/2024, HĐND thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 21 (Kỳ họp chuyên đề) để thông qua một số nội dung quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương. Tại kỳ họp, HĐND thành phố đã làm việc với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, trách nhiệm hoàn thành các nội dung của kỳ họp.

Theo nội dung, chương trình kỳ họp, các đại biểu HĐND thành phố đã xem xét, thảo luận, nghiên cứu kỹ các Văn bản của UBND thành phố, Báo cáo kết quả thẩm tra của các Ban HĐND thành phố và thể hiện sự nhất trí cao đối với các Văn bản do UBND thành phố trình kỳ họp. Các nội dung được xem xét và quyết định tại kỳ họp là những vấn đề quan trọng, tác động trực tiếp quyết định sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm 100% đại biểu HĐND thành phố có mặt dự kỳ họp đã biểu quyết nhất trí thông qua 09 dự thảo Nghị quyết bao gồm: Dự thảo Nghị quyết về việc bổ sung có mục tiêu ngân sách thành phố năm 2024 cho các xã, phường để thực hiện các chế độ, chính sách, nhiệm vụ (đợt 3).  Dự thảo Nghị quyết về việc phân bổ nguồn sự nghiệp có tính chất đầu tư ngân sách thành phố năm 2024 (đợt 1). Dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách thành phố Ninh Bình (lần 9). Dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án: Xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư phía Đông trụ sở UBND Phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình. Dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án: Xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư phía Tây đường Phạm Thận Duật (lô III-6), phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình.  Dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án: Cây xanh, cảnh quan tuyến đường Tôn Đức Thắng và công viên cầu Non Nước.  Dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án: Cải tạo cây xanh, cảnh quan tuyến đường Đinh Tiên Hoàng (đoạn từ đường Đinh Tất Miễn đến đường Đinh Điền), đường Đinh Điền (đoạn từ đường Đinh Tiên Hoàng đến đường Tôn Đức Thắng) và đường Đinh Tất Miễn (đoạn từ đường Tôn Đức Thắng đến đường Đinh Tiên Hoàng), thành phố Ninh Bình.  Dự thảo Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án: Lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông tại các nút giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố Ninh Bình giai đoạn 2.  Dự thảo Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án: Xây dựng cầu qua sông Tràng An tại nút giao đường Lê Thái Tổ và đường Tràng An, phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình./.