24/02/2023
Năm 2022, thành phố có 08 sản phẩm OCOP.
Năm
2022, các cấp Hội nông dân thành phố tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực
hiện Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn” và Đề án “Phát
triển điểm sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản an toàn giai đoạn 2021 –
2025” do Hội nông dân tỉnh triển khai phát động.
Sản
phẩm tinh bột sắn dây, bột nghệ của gia đình anh Bùi Văn Tùng (thôn Nguyên
Ngoại, xã Ninh Nhất) được cấp giấy chứng nhận OCOP 3 sao
Trong năm, Hội nông dân
thành phố đã vận động, xây dựng thành lập mới 01 cửa hàng nông sản an toàn Nam
Sơn tại phường Bích Đào; 12 cơ sở Hội tiếp tục tuyên truyền, vận động, xây dựng
thực hiện mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, góp phần đảm bảo vệ
sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.
Bên cạnh đó, các cấp Hội
tích cực tham gia phối hợp thực hiện chính sách hỗ trợ của tỉnh, thành phố về
hỗ trợ nông dân thực hiện chương trình mỗi xã 01 sản phẩm. Năm 2022, thành phố
đã lựa chọn 08 sản phẩm OCOP, trong đó có 03 sản phẩm được cấp giấy chứng nhận
4 sao, 05 sản phẩm 3 sao, đó là các sản phẩm: Trà hoa cúc của HTX RiTi; Hoa cúc
vàng của HTX Hoa Ninh Phúc; Thịt chưng mắm tép của cơ sở sản xuất Thịt chưng
mắm tép Thanh Nguyễn; Tinh bột sắn dây, tinh bột nghệ của cơ sở sản xuất Thanh
Tùng Ninh Bình; Bột ngũ cốc dinh dưỡng NAFOVI, Trà mầm ngũ cốc NAFOVI của Công
ty cổ phần NOBIO Việt Nam; Đông trùng hạ thảo khô Trường Sinh của cơ sở sản
xuất Hoàng Trung Đoàn; Cơm cháy, ngô nếp tươi sấy của Công ty cổ phần sinh hóa
Ninh Bình./.
Hương Giang