Lễ khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa tại phố Hợp Tiến, phường Ninh Sơn.
            Sáng ngày 9/6, Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS thành phố phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể phường Ninh Sơn tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Đặng Thị Nguyên, là vợ của liệt sĩ Nguyễn Ngọc Lan, phố Hợp Tiến. Dự lễ khởi công có đồng chí Thượng tá Đào Văn Mạnh - Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Trung tá Phan Đức Thành - Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố; Đại diện BCĐ phối hợp hoạt động Vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ tổ quốc thành phố; các đồng chí Đảng ủy Ban CHQS thành phố; Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp Ban CHQS thành phố. Cùng dự còn có các đồng chi thường trực đảng ủy phường, UBND, UB.MTTQ, các ban ngành, đoàn thể phường Ninh Sơn, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và nhân dân phố Hợp Thiện.
Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trao kinh phí hỗ trợ 80 triệu đồng của Bộ Tư lnh Quân khu 3 cho gia đình bà Đặng Thị Nguyên

Bà Đặng Thị Nguyên, sinh năm 1938 là vợ của liệt sĩ Nguyễn Ngọc Lan, sinh năm 1940, hy sinh năm 1972 tại mặt trận phía Nam trong cuộc kháng chiến cống Mỹ cứu nước. Hiện nay, bà Nguyên đã già yếu đang ở cùng con gái trong ngôi nhà cấp 4, đã xuống cấp. Chia sẻ khó khăn với thân nhân liệt sĩ, đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã trao kinh phí hỗ trợ 80 triệu đồng của Bộ Tư lnh Quân khu 3 cho gia đình bà.

Nhân dịp này, Đảng ủy - HĐND - UBND, UB.MTTQVN phường Ninh Sơn đã trao tặng 5 triệu đồng, giúp gia đình bà Nguyên xây dựng Nhà tình nghĩa.

Đảng ủy - HĐND - UBND, UB.MTTQVN phường Ninh Sơn tặng gia đình bà Đặng Thị Nguyên

Đây là việc làm có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc với các gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng; kịp thời động viên các gia đình khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Dự kiến, ngôi nhà tình nghĩa sẽ được xây dựng trong khoảng thời gian 3 tháng, được bàn giao và đưa vào sử dụng vào đầu tháng 9 năm nay ./.

Quỳnh Nga