Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội phụ nữ phường Ninh Phong, nhiệm kỳ 2021 - 2026
                      Hội LHPN phường Ninh Phong vừa tổ chức Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội phụ nữ phường nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Toàn cảnh hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, bám sát Nghị quyết đại hội Đảng, Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp, Hội LHPN phường Ninh Phong tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, đoàn thể thực hiện hiệu quả phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm; chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục được nâng lên với nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn, đẩy mạnh tuyên truyền qua mạng xã hội. Các mô hình hỗ trợ phụ nữ nâng cao kiến thức mọi mặt, xây dựng gia đình hạnh phúc, rèn luyện sức khỏe, thể chất, tinh thần được chị em phụ nữ hưởng ứng mạnh mẽ, thu hút, tập hợp, phát triển hội viên phù hợp với tình hình địa phương. Qua đó tạo khí thế sôi nổi trong các tầng lớp phụ nữ, tích cực xây dựng tổ chức hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị của địa phương ngày càng vững mạnh.

Trong 3 năm, hội đã thành lập và ra mắt 3 mô hình “Nhà sạch, đường đẹp” với 243 thành viên; 02 mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” với 183 thành viên; 13 mô hình “Sử dụng thùng rác có nắp đậy” với tổng số 1.078 thùng, xô đựng rác có nắp đậy; 02 mô hình “chi hội kiểu mẫu”; giúp 10 hộ gia đình liền kề đạt các tiêu chí mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” và 15 hộ đạt tiêu chí “Gia đình 5 không, 3 sạch”; trồng 3km đường hoa phụ nữ ở 3 tuyến đường phố Phúc Lâm, An Lạc, Phúc Lai; Ra mắt điểm Ngôi nhà xanh ở phố Đức Thế.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hội đã phối hợp với ngân hàng CSXH tỉnh cho 116 hộ vay vốn hơn 7,2 tỷ đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng hơn 60 xuất quà trị giá 15.3 triệu đồng tri phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ và trẻ em bị ảnh hưởng dịch Covid-19, tân binh lên đường nhập ngũ.

Với những thành tích đã đạt được, Hội LHPN thành phố và UBND phường tặng giấy khen cho 09 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công tác Hội; Hội LHPN phường biểu dương 24 cá nhân tiêu biểu.

Nhân dịp này, Hội LHPN phường Ninh Phong đã trao học bổng cho 01 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà cho các đồng chí nguyên là Ủy viên BCH Hội phụ nữ phường nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Quỳnh Nga