Đảng ủy xã Ninh Phúc: sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
                      Đảng uỷ xã Ninh Phúc vừa long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự kỳ họp có Thường trực Đảng ủy - HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức xã; Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, giám đốc các HTX và cộng tác viên dư luận trên địa bàn.

Toàn cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm 2024, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền xã Ninh Phúc có sự đổi mới, quyết liệt theo hướng xác định rõ nhiệm vụ, phân công rõ người, rõ việc, có thời gian hoàn thành cụ thể và tăng cường kiểm tra, đôn đốc tiến độ thực hiện. Công tác an sinh xã hội, chính sách xã hội được quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2024. Đảng uỷ xã đã chỉ đạo thành công Đại hội đại biểu MTTQ xã, Đại hội Hội LHTN, Hội Khuyến học và Đại hội chi hội Luật gia nhiệm kỳ 2023-2028; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 23 của Ban Bí thư, Chỉ thị số 16 của Ban Thường vụ Thành ủy Ninh Bình; công tác TTĐT, VSMT trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực; các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng trong cộng đồng dân cư, dần đi vào nề nếp.

6 tháng cuối năm, Đảng uỷ xã Ninh Phúc tiếp tục quán triệt, triển khai, sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh và Thành ủy theo kế hoạch; tổ chức ra mắt cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Ninh Phúc giai đoạn 1947-2022; xây dựng các văn bản chỉ đạo Đại hội chi bộ trực thuộc tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Ninh Phúc lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2025-2030; thực hiện tốt công tác tiếp dân, tiếp nhận, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của công dân; đánh giá việc triển khai thực hiện chủ đề công tác năm 2024 gắn với thực hiện Chỉ thị số 17 của Ban Thường vụ Thành Ninh Bình; quan tâm tạo nguồn phát triển đảng, kết nạp đảng viên đảm bảo chỉ tiêu; đồng thời, chuẩn bị các điều kiện tổ chức tốt các kỳ họp HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026; tiếp tục tuyên truyền thực hiện các văn bản về sắp xếp đơn vị hành cấp huyện và cấp xã, đề án thành lập phường Ninh Phúc; chỉ đạo tổ chức cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2024-2026…/.

Ngọc Nhung