Đoàn phường Thanh Bình tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022

Đoàn phường Thanh Bình vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Đến dự có đại diện Thành đoàn Ninh Bình; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường; các đồng chí bí thư chi bộ và bí thư các chi đoàn trực thuộc.

Năm 2022, hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường Thanh Bình tiếp tục được duy trì ổn định và đạt được những kết quả tích cực. Tinh thần xung kích tình nguyện trong lực lượng đoàn viên thanh niên tiếp tục được khơi dậy; hoạt động phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể chặt chẽ và hiệu quả hơn; đoàn viên thanh niên tích cực học tập, rèn luyện, hăng say lao động sản xuất, góp phần xây dựng phường ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Kết quả nổi bật là Đoàn phường đã chỉ đạo và hướng dẫn các chi đoàn tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2023, tiến tới tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đoàn viên thanh niên trong phường đã đồng loạt ra quân xóa biển quảng cáo rao vặt in dán trên cột điện, tường công cộng; tổ chức dọn vệ sinh môi trường các tuyến đường trục chính và tại bờ sông Vân thu hút hơn 150 lượt đoàn viên thanh niên tham gia; xây dựng công trình thanh niên “Cột điện nở hoa” với hơn 20 cột điện tại tuyến đường thanh niên tự quản Lý Thái Tổ; tham gia tiếp sức mùa thi, phát khẩu trang, nước uống, trông coi đồ cho người nhà và các thí sinh dự thi tại trường THPT Đinh Tiên Hoàng; ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè với chuỗi các hoạt động: tham gia khởi công Nhà khăn quàng đỏ, gắn biển công trình thanh niên chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Ninh Bình lần thứ XX nhiệm kỳ 2022 – 2027; trao tặng 5 suất quà cho cựu thanh niên xung phong và nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Ngày thương binh liệt sỹ 27/7 với trị giá 2 triệu đồng.

Cũng trong năm, Đoàn phường đã có 20 ý tưởng sáng tạo của đoàn viên thanh niên về các lĩnh vực: phát triển kinh tế, kinh doanh ẩm thực, chia sẻ kinh nghiệm hay trong cuộc sống, các mô hình khởi nghiệp sáng tạo trong thanh niên.

Nhân dịp này, Đoàn phường Thanh Bình đã biểu dương khen thưởng 4 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022./.

Hương Giang